########## มาทำ..กุ้งโดนัทชีส..กันเถอะ!! ##########

สวัสดีตอนเช้าจ้า วันนี้อากาศแจ่มใสฝนตกปรอยๆเหมาะแก่การกินแล้วนอนต่อที่ซู้ดดดดดดดดด อมยิ้ม16

วันนี้แพรเอาวิธีทำกุ้งโดนัท (ทอดมันกุ้งรูปโดนัทนั่นแหละเข้าใจง่ายดี อิอิ )


::: วัตถุดิบที่ใช้ :::
- กุ้งแกะเปลือก 500 กรัม
- ผงหมักทอดกรอบ หรือแป้งทอดกรอบ
- แป้งโกกิ
- เกล็ดขนมปัง
- มอสซาเรลล่าชีส (ใช้แบบขูดเส้นค่ะ)
- ไข่ไก่1ฟอง
- น้ำมันพืชสำหรับทอด


......เมื่อเตรียมวัตถุดิบครบแล้ว เราก็ไปเริ่มทำกันเลยจ้า อมยิ้ม15 .......

::: ขั้นตอนการทำ :::

ล้างกุ้งด้วยน้ำเปล่าแล้วพักสะเด็ดน้ำเอาไว้ค่ะ



หั่นเนื้อกุ้งเป็นชิ้นเล็กๆ



ย้ายเนื้อกุ้งไปใส่ในชามผสม เทผงหมักทอดกรอบลงไป แพรใช้ครึ่งค่อนซองค่ะ



คลุกให้เข้ากัน



ใส่ชีสมอสซาเรลล่าขูดเส้นลงไป คลุกให้เข้ากัน



จากนั้นใช้ส้อมคนไข่ในถ้วยให้ไข่ดาวและไข่แดงรวมกัน



เตรียมแป้งโกกิและเกล็ดขนมปังใส่จานเอาไว้เตรียมคลุก



จัดการคลุกตามสเตป >ทำให้ดูเหมือนโดนัท > ชุบแป้งโกกิ > ชุบไข่ > ชุบเกล็ดขนมปัง > พักไว้บนจาน

ต้องทำอย่างเร็วนะคะไม่งั้นกุ้งจะหลุดก่อน สามารถใช้มือจัดทรงชิ้นกุ้งให้แน่นๆได้ค่ะ



เมื่อทำได้ตามรูปเอาไปแช่เย็นซักพัก แล้วเตรียมทอดค่ะ



ตั้งหม้อทอด ใส่น้ำมันให้ท่วมๆ รอน้ำมันร้อนแล้วเบาไฟให้เบาลง แล้วใส่กุ้งโดนัทลงไปทอด พลิกกลับไปกลับมา



เมื่อสีเหลืองทองได้ที่ให้ตักขึ้นพักสะเด็ดน้ำมันค่ะ



เสร็จแล้วจ้า ทานกับซอสมะเขือเทศ , น้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มบ๊วยได้เลย ^^



ใครไม่อยากทำเป็นรูปโดนัท ก็ปั้นก้อนกลมๆ แบกดให้แบนๆ แทนก็ได้นะคะ เป็นทอดมันกุ้ง คลาสสิคไปอีกน้า



สำหรับวันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อนไว้พบกันใหม่นะคะ สวัสดีจ้าจุ๊บๆ

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้  
หรือ
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่