สวัสดีจ้าเพื่อนๆทุกคน หายไปหลายวัน ลืมกันแล้วหรือยัง >.<
วันนี้แพรเอาวิธีทำ ดับเบิ้ลช็อคโกแลตชีสพาย สไตล์คนไม่ชอบกินเปรี้ยวมาฝาก
น่ากินล่ะสิ
งั้นเรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่า จะได้กินของอร่อยไวไว
::: วัตถุดิบที่ใช้ :::
:: ส่วนที่1 ::
แครกเกอร์ 230กรัม
เนยสด 100กรัม
:: ส่วนที่2 ::
น้ำตาล 80กรัม
ครีมชีส 250กรัม
เจลาตินผง 1ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม 100กรัม
ดาร์กช็อคโกแลต 30 กรัม
นมช็อคโกแลต 80 กรัม
(ชอบเปรี้ยวเติมมะนาวเพิ่มได้ค่ะ)
:: ส่วนที่3 ::
บราวนี่ ปริมาณตามชอบ (แพรอบบราวนี่เองนะคะ ถ้าใครไม่มี ไปซื้อใน7-11ได้ค่ะ)
ทิวลี่บอล 1 ถุง
โอรีโอ้ช็อค 1ซองเล็ก
มาร์ชเมโล่ว นิดหน่อย
อัลมอนด์สติ๊ก ตามชอบ
ช็อคโกแลตชิพ 20 กรัม
ดาร์กช็อคโกแลต 37กรัม (ใครไม่มีใช้ช็อคคอมพาว หรือ ช็อคชิพ หรือ โคทติ้ง แทนได้นะคะ)
เมื่อเราเตรียมของครบแล้ว เราก็มาเริ่มทำกันเลยจ้า
::: วิธีทำ :::
1.เราเริ่มบดแครเกอร์กันก่อน วันนี้แพรไม่ได้ใช้โถบด แต่ให้ไม้บด มันเลยหยาบๆ
แต่ถ้าจะให้ดีบดให้ละเอียดที่สุดยิ่งดีค่ะ เพราะมันจะมีผลต่อการเกาะของฐานครัสต์
2.เติมเนยละลายลงไปในชามแครกเกอร์ที่เราบดเอาไว้
3.คลุกให้เข้ากัน แล้วเทใส่พิมพ์ถอดก้น 3ปอนด์ค่ะ (ใช้ขนาด2ปอนด์ได้นะ ขนมจะสูงแต่ขนาดจะเล็กลงค่ะ)
4.ใช้ช้อนหรือส้อมกดอัดที่ฐานให้แน่นๆ แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ 1-2ชั่วโมง หรือข้ามคืนเลยก็ได้ค่ะ
5.จากนั้นมาเตรียมหม้อ ใส่วิปปิ้งครีม 100 กรัม และเตรียมดาร์กช็อคโกแลต 30 กรัม ค่ะ
6.นำขึ้นตั้งไฟอ่อน คนให้ดาร์กช็อคโกแลตละลายรวมกับวิปปิ้งครีมค่ะ เอาแค่อุ่นๆ แล้วดับไฟ
7.นำครีมชีสอุณหภูมิห้อง มาตีด้วยความเร็วสูงค่ะ สามารถใช้ตะกร้อมือได้ แต่ต้องออกแรงเยอะเช่นเคยนะคะ
(ถ้าครีมชีสแช่เย็น ให้เอาออกมาตั้งทิ้งไว้1ชั่วโมงค่ะ เพราะถ้าเราตีขณะที่มันเย็น มันอาจจะกลายเป็นเนยแทนก็ได้นะ ^^)
8.ตีครีมชีสจนเนื้อละเอียด แล้วลดความเร็วลง
9.ใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีต่อด้วยความเร็วปานกลางให้เข้ากันค่ะ
10.ใส่วิปปิ้งครีมที่ละลายกับดาร์กช็อคลงไป ตีต่อด้วยความเร็วสูงให้เข้ากันค่ะ
11.ใส่เจลาตินลงไป (เจลาตินผง1ช้อนโต๊ะให้ผสมน้ำ2ช้อนโต๊ะแล้วนำไปตั้งไฟหรือเข้าไมโครเวฟแล้วคนให้ละลายเป็นน้ำใสๆค่ะ
"ห้ามใช้ผงวุ้นแทนเด็ดขาด เพราะผงวุ้นเราต้องต้มค่ะ ไม่งั้น ครีมชีสไม่เซตตัวแล้วเหลวเละแน่นอน")
12.เติมนมช็อคโกแลตลงไป 80กรัม ตีต่อให้เข้ากัน
13.นำครีมชีสช็อคที่เราตีเสร็จไปเทใส่พิมพ์ถอดก้นที่เราทำฐานไว้แล้วค่ะ
14.โรยบราวนี่และช็อคโกแลตชิพลงไป
15.นำไปแช่เย็นให้เซตตัว 5 - 6 ชั่วโมง
16.เมื่อเซตตัวแล้วนำออกมา ใช้มีดปลายแหลมแซะด้านข้างออกค่ะ
17.ถอดพิมพ์ออกค่ะ โดยหากระป๋องหรือกระปุกอะไรก็ได้มารองก้นเอาไว้ แล้วกดพิมพ์ลง ตรงนี้ต้องระมัดระวังนิดนึงนะคะ เพราะอาจจะพลิกได้
แต่ถ้าใครมีพิมพ์เข็มขัดถอดก้น ก็จะถอดง่ายกว่านี้ แต่ราคาค่อนข้างสูง เราก็ต้องระวังนิดนึง 5555+
18.เมื่อถอดเสร็จแพรตัดให้เป็นชิ้นก่อนแล้วโรยทอปปิ้งที่เหลือ คือ โอรีโอ้ช็อค ทิวลี่บอล มาร์ชเมโลว และอัลมอนด์สติ๊กลงทีหลังค่ะ
19.จากนั้นเราจะมาทำช็อคราดกันค่ะ โดยนำดาร์กช็อคโกแลต37กรัม ใส่แก้วหรือชาม แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟ 2-3นาที คอยดูอย่าให้ช็อคไหม้
แต่ถ้าสะดวกละลายโดยวิธีอื่นก็ทำได้เช่นกันนะคะ เอาที่เราถนัด
20.หาถุงร้อนจับมุมให้เป็นสามเหลี่ยม แล้วนำไปครอบไว้บนแก้ว แล้วเทช็อคที่ละลายเอาไว้ลงไป
21.ตัดมุมถุงให้เป็นรูเล็กๆ เพื่อเราจะได้บีบเป็นเส้นๆได้ค่ะ
22.นำไปราดบนหน้าขนมที่เราโรยทอปปิ้งไว้แล้ว ราดวนๆหรือจะโรยตวัดทะแยง ก็ราดและโรยได้ตามใจชอบเลยค่ะ
ตักชิ้นจัดเสริ์ฟได้เลยค่า แต่นี้ก็จะได้ ดับเบิ้ลช็อคโกแลตชีสพาย แสนอร่อยไว้ทาน หรือมอบให้เป็นของขวัญเพื่อกระชับความสัมพันธ์
หรือมอบให้คนสำคัญในโอกาสดีๆก็ได้เช่นกันนะคะ ^^
ใครจะกินตักเลย ไม่ต้องเกรงใจนะคะ
เดี๋ยวแพรป้อนให้นะคะ
คำเดียวก็ฟินแล้ว 55555+
สำหรับวันนี้ก็ขอลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่ เมนูหน้านะคะ.. สวัสดีค่ะ
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://pantip.com/topic/34103852 พิซซ่าอบชีส
http://pantip.com/topic/34106001 มักกะโรนีอบชีส
http://pantip.com/topic/34122010 โอรีโอ้ชีสพาย
http://pantip.com/topic/34122411 มูสเค้กช็อคโกแลต
http://pantip.com/topic/34123553 ลาซานญ่าซอสหมูอบชีส
http://pantip.com/topic/34127009 หมูหยองพริกเผาโทสต์
http://pantip.com/topic/34131425 พิซซ่าเค้ก
http://pantip.com/topic/34144119 สปาเกตตี้คาโบนาร่า&ซอสแดงหมูสับ อบชีสสสส
http://pantip.com/topic/34155489 หมูกระเทียมพริกไทยปั้นก้อนสอดใส้ชีส
http://pantip.com/topic/34160170 มาม่าผัดแซ่บไข่ไส้กรอก
http://pantip.com/topic/34164028 สโมคกี้อาย
http://pantip.com/topic/34168206 กุ้งอบวุ้นเส้น
http://pantip.com/topic/34170174 ยำมาม่า1กะละมัง
http://pantip.com/topic/34172408 เครปเค้กครั้งแรก
http://pantip.com/topic/34187902 มาทำเค้กส้มเป็นของขวัญวันเกิดกันเถอะ!!
http://pantip.com/topic/34193801 ชีสพายส้มสด
http://pantip.com/topic/34199866 ข้าวหน้าหมูโตเกียว
http://pantip.com/topic/34213089 ข้าวหน้าไก่เทริยากิ
http://pantip.com/topic/34216455 พิซซ่าหน้าชีส
อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/DoEatTheirOwn : เพจKP Do Eat Their Own
หรือ
>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/groups/CookingandEating : กลุ่มอาหาร ทำเอง ซื้อกินโพสต์ได้หมด
@@@@@@ มาทำ"ดับเบิ้ลช็อคโกแลตชีสพาย" กันเถอะ @@@@@@@
วันนี้แพรเอาวิธีทำ ดับเบิ้ลช็อคโกแลตชีสพาย สไตล์คนไม่ชอบกินเปรี้ยวมาฝาก
น่ากินล่ะสิ งั้นเรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่า จะได้กินของอร่อยไวไว
::: วัตถุดิบที่ใช้ :::
:: ส่วนที่1 ::
แครกเกอร์ 230กรัม
เนยสด 100กรัม
:: ส่วนที่2 ::
น้ำตาล 80กรัม
ครีมชีส 250กรัม
เจลาตินผง 1ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม 100กรัม
ดาร์กช็อคโกแลต 30 กรัม
นมช็อคโกแลต 80 กรัม
(ชอบเปรี้ยวเติมมะนาวเพิ่มได้ค่ะ)
:: ส่วนที่3 ::
บราวนี่ ปริมาณตามชอบ (แพรอบบราวนี่เองนะคะ ถ้าใครไม่มี ไปซื้อใน7-11ได้ค่ะ)
ทิวลี่บอล 1 ถุง
โอรีโอ้ช็อค 1ซองเล็ก
มาร์ชเมโล่ว นิดหน่อย
อัลมอนด์สติ๊ก ตามชอบ
ช็อคโกแลตชิพ 20 กรัม
ดาร์กช็อคโกแลต 37กรัม (ใครไม่มีใช้ช็อคคอมพาว หรือ ช็อคชิพ หรือ โคทติ้ง แทนได้นะคะ)
เมื่อเราเตรียมของครบแล้ว เราก็มาเริ่มทำกันเลยจ้า
::: วิธีทำ :::
1.เราเริ่มบดแครเกอร์กันก่อน วันนี้แพรไม่ได้ใช้โถบด แต่ให้ไม้บด มันเลยหยาบๆ
แต่ถ้าจะให้ดีบดให้ละเอียดที่สุดยิ่งดีค่ะ เพราะมันจะมีผลต่อการเกาะของฐานครัสต์
2.เติมเนยละลายลงไปในชามแครกเกอร์ที่เราบดเอาไว้
3.คลุกให้เข้ากัน แล้วเทใส่พิมพ์ถอดก้น 3ปอนด์ค่ะ (ใช้ขนาด2ปอนด์ได้นะ ขนมจะสูงแต่ขนาดจะเล็กลงค่ะ)
4.ใช้ช้อนหรือส้อมกดอัดที่ฐานให้แน่นๆ แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ 1-2ชั่วโมง หรือข้ามคืนเลยก็ได้ค่ะ
5.จากนั้นมาเตรียมหม้อ ใส่วิปปิ้งครีม 100 กรัม และเตรียมดาร์กช็อคโกแลต 30 กรัม ค่ะ
6.นำขึ้นตั้งไฟอ่อน คนให้ดาร์กช็อคโกแลตละลายรวมกับวิปปิ้งครีมค่ะ เอาแค่อุ่นๆ แล้วดับไฟ
7.นำครีมชีสอุณหภูมิห้อง มาตีด้วยความเร็วสูงค่ะ สามารถใช้ตะกร้อมือได้ แต่ต้องออกแรงเยอะเช่นเคยนะคะ
(ถ้าครีมชีสแช่เย็น ให้เอาออกมาตั้งทิ้งไว้1ชั่วโมงค่ะ เพราะถ้าเราตีขณะที่มันเย็น มันอาจจะกลายเป็นเนยแทนก็ได้นะ ^^)
8.ตีครีมชีสจนเนื้อละเอียด แล้วลดความเร็วลง
9.ใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีต่อด้วยความเร็วปานกลางให้เข้ากันค่ะ
10.ใส่วิปปิ้งครีมที่ละลายกับดาร์กช็อคลงไป ตีต่อด้วยความเร็วสูงให้เข้ากันค่ะ
11.ใส่เจลาตินลงไป (เจลาตินผง1ช้อนโต๊ะให้ผสมน้ำ2ช้อนโต๊ะแล้วนำไปตั้งไฟหรือเข้าไมโครเวฟแล้วคนให้ละลายเป็นน้ำใสๆค่ะ
"ห้ามใช้ผงวุ้นแทนเด็ดขาด เพราะผงวุ้นเราต้องต้มค่ะ ไม่งั้น ครีมชีสไม่เซตตัวแล้วเหลวเละแน่นอน")
12.เติมนมช็อคโกแลตลงไป 80กรัม ตีต่อให้เข้ากัน
13.นำครีมชีสช็อคที่เราตีเสร็จไปเทใส่พิมพ์ถอดก้นที่เราทำฐานไว้แล้วค่ะ
14.โรยบราวนี่และช็อคโกแลตชิพลงไป
15.นำไปแช่เย็นให้เซตตัว 5 - 6 ชั่วโมง
16.เมื่อเซตตัวแล้วนำออกมา ใช้มีดปลายแหลมแซะด้านข้างออกค่ะ
17.ถอดพิมพ์ออกค่ะ โดยหากระป๋องหรือกระปุกอะไรก็ได้มารองก้นเอาไว้ แล้วกดพิมพ์ลง ตรงนี้ต้องระมัดระวังนิดนึงนะคะ เพราะอาจจะพลิกได้
แต่ถ้าใครมีพิมพ์เข็มขัดถอดก้น ก็จะถอดง่ายกว่านี้ แต่ราคาค่อนข้างสูง เราก็ต้องระวังนิดนึง 5555+
18.เมื่อถอดเสร็จแพรตัดให้เป็นชิ้นก่อนแล้วโรยทอปปิ้งที่เหลือ คือ โอรีโอ้ช็อค ทิวลี่บอล มาร์ชเมโลว และอัลมอนด์สติ๊กลงทีหลังค่ะ
19.จากนั้นเราจะมาทำช็อคราดกันค่ะ โดยนำดาร์กช็อคโกแลต37กรัม ใส่แก้วหรือชาม แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟ 2-3นาที คอยดูอย่าให้ช็อคไหม้
แต่ถ้าสะดวกละลายโดยวิธีอื่นก็ทำได้เช่นกันนะคะ เอาที่เราถนัด
20.หาถุงร้อนจับมุมให้เป็นสามเหลี่ยม แล้วนำไปครอบไว้บนแก้ว แล้วเทช็อคที่ละลายเอาไว้ลงไป
21.ตัดมุมถุงให้เป็นรูเล็กๆ เพื่อเราจะได้บีบเป็นเส้นๆได้ค่ะ
22.นำไปราดบนหน้าขนมที่เราโรยทอปปิ้งไว้แล้ว ราดวนๆหรือจะโรยตวัดทะแยง ก็ราดและโรยได้ตามใจชอบเลยค่ะ
ตักชิ้นจัดเสริ์ฟได้เลยค่า แต่นี้ก็จะได้ ดับเบิ้ลช็อคโกแลตชีสพาย แสนอร่อยไว้ทาน หรือมอบให้เป็นของขวัญเพื่อกระชับความสัมพันธ์
หรือมอบให้คนสำคัญในโอกาสดีๆก็ได้เช่นกันนะคะ ^^
ใครจะกินตักเลย ไม่ต้องเกรงใจนะคะ
เดี๋ยวแพรป้อนให้นะคะ
คำเดียวก็ฟินแล้ว 55555+
สำหรับวันนี้ก็ขอลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่ เมนูหน้านะคะ.. สวัสดีค่ะ
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หรือ
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้