@@@@@@ มาทำ"ดับเบิ้ลช็อคโกแลตชีสพาย" กันเถอะ @@@@@@@

สวัสดีจ้าเพื่อนๆทุกคน หายไปหลายวัน ลืมกันแล้วหรือยัง >.<

วันนี้แพรเอาวิธีทำ ดับเบิ้ลช็อคโกแลตชีสพาย สไตล์คนไม่ชอบกินเปรี้ยวมาฝาก






น่ากินล่ะสิ อมยิ้ม06  งั้นเรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่า จะได้กินของอร่อยไวไว ออกทะเล

::: วัตถุดิบที่ใช้ :::

:: ส่วนที่1 ::
แครกเกอร์ 230กรัม
เนยสด 100กรัม

:: ส่วนที่2 ::
น้ำตาล 80กรัม
ครีมชีส 250กรัม
เจลาตินผง 1ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม 100กรัม
ดาร์กช็อคโกแลต 30 กรัม
นมช็อคโกแลต 80 กรัม
(ชอบเปรี้ยวเติมมะนาวเพิ่มได้ค่ะ)

:: ส่วนที่3 ::
บราวนี่ ปริมาณตามชอบ (แพรอบบราวนี่เองนะคะ ถ้าใครไม่มี ไปซื้อใน7-11ได้ค่ะ)
ทิวลี่บอล 1 ถุง
โอรีโอ้ช็อค 1ซองเล็ก
มาร์ชเมโล่ว นิดหน่อย
อัลมอนด์สติ๊ก ตามชอบ
ช็อคโกแลตชิพ 20 กรัม
ดาร์กช็อคโกแลต 37กรัม (ใครไม่มีใช้ช็อคคอมพาว หรือ ช็อคชิพ หรือ โคทติ้ง แทนได้นะคะ)



เมื่อเราเตรียมของครบแล้ว เราก็มาเริ่มทำกันเลยจ้า

::: วิธีทำ :::

1.เราเริ่มบดแครเกอร์กันก่อน วันนี้แพรไม่ได้ใช้โถบด แต่ให้ไม้บด มันเลยหยาบๆ
แต่ถ้าจะให้ดีบดให้ละเอียดที่สุดยิ่งดีค่ะ เพราะมันจะมีผลต่อการเกาะของฐานครัสต์




2.เติมเนยละลายลงไปในชามแครกเกอร์ที่เราบดเอาไว้




3.คลุกให้เข้ากัน แล้วเทใส่พิมพ์ถอดก้น 3ปอนด์ค่ะ (ใช้ขนาด2ปอนด์ได้นะ ขนมจะสูงแต่ขนาดจะเล็กลงค่ะ)




4.ใช้ช้อนหรือส้อมกดอัดที่ฐานให้แน่นๆ แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ 1-2ชั่วโมง หรือข้ามคืนเลยก็ได้ค่ะ




5.จากนั้นมาเตรียมหม้อ ใส่วิปปิ้งครีม 100 กรัม และเตรียมดาร์กช็อคโกแลต 30 กรัม ค่ะ




6.นำขึ้นตั้งไฟอ่อน คนให้ดาร์กช็อคโกแลตละลายรวมกับวิปปิ้งครีมค่ะ เอาแค่อุ่นๆ แล้วดับไฟ




7.นำครีมชีสอุณหภูมิห้อง มาตีด้วยความเร็วสูงค่ะ สามารถใช้ตะกร้อมือได้ แต่ต้องออกแรงเยอะเช่นเคยนะคะ
(ถ้าครีมชีสแช่เย็น ให้เอาออกมาตั้งทิ้งไว้1ชั่วโมงค่ะ เพราะถ้าเราตีขณะที่มันเย็น มันอาจจะกลายเป็นเนยแทนก็ได้นะ ^^)




8.ตีครีมชีสจนเนื้อละเอียด แล้วลดความเร็วลง




9.ใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีต่อด้วยความเร็วปานกลางให้เข้ากันค่ะ




10.ใส่วิปปิ้งครีมที่ละลายกับดาร์กช็อคลงไป ตีต่อด้วยความเร็วสูงให้เข้ากันค่ะ




11.ใส่เจลาตินลงไป (เจลาตินผง1ช้อนโต๊ะให้ผสมน้ำ2ช้อนโต๊ะแล้วนำไปตั้งไฟหรือเข้าไมโครเวฟแล้วคนให้ละลายเป็นน้ำใสๆค่ะ
"ห้ามใช้ผงวุ้นแทนเด็ดขาด เพราะผงวุ้นเราต้องต้มค่ะ ไม่งั้น ครีมชีสไม่เซตตัวแล้วเหลวเละแน่นอน")




12.เติมนมช็อคโกแลตลงไป 80กรัม ตีต่อให้เข้ากัน




13.นำครีมชีสช็อคที่เราตีเสร็จไปเทใส่พิมพ์ถอดก้นที่เราทำฐานไว้แล้วค่ะ




14.โรยบราวนี่และช็อคโกแลตชิพลงไป




15.นำไปแช่เย็นให้เซตตัว 5 - 6 ชั่วโมง




16.เมื่อเซตตัวแล้วนำออกมา ใช้มีดปลายแหลมแซะด้านข้างออกค่ะ




17.ถอดพิมพ์ออกค่ะ โดยหากระป๋องหรือกระปุกอะไรก็ได้มารองก้นเอาไว้ แล้วกดพิมพ์ลง ตรงนี้ต้องระมัดระวังนิดนึงนะคะ เพราะอาจจะพลิกได้
แต่ถ้าใครมีพิมพ์เข็มขัดถอดก้น ก็จะถอดง่ายกว่านี้ แต่ราคาค่อนข้างสูง เราก็ต้องระวังนิดนึง 5555+




18.เมื่อถอดเสร็จแพรตัดให้เป็นชิ้นก่อนแล้วโรยทอปปิ้งที่เหลือ คือ โอรีโอ้ช็อค ทิวลี่บอล มาร์ชเมโลว และอัลมอนด์สติ๊กลงทีหลังค่ะ




19.จากนั้นเราจะมาทำช็อคราดกันค่ะ โดยนำดาร์กช็อคโกแลต37กรัม ใส่แก้วหรือชาม แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟ 2-3นาที คอยดูอย่าให้ช็อคไหม้
แต่ถ้าสะดวกละลายโดยวิธีอื่นก็ทำได้เช่นกันนะคะ เอาที่เราถนัด




20.หาถุงร้อนจับมุมให้เป็นสามเหลี่ยม แล้วนำไปครอบไว้บนแก้ว แล้วเทช็อคที่ละลายเอาไว้ลงไป




21.ตัดมุมถุงให้เป็นรูเล็กๆ เพื่อเราจะได้บีบเป็นเส้นๆได้ค่ะ




22.นำไปราดบนหน้าขนมที่เราโรยทอปปิ้งไว้แล้ว ราดวนๆหรือจะโรยตวัดทะแยง ก็ราดและโรยได้ตามใจชอบเลยค่ะ




ตักชิ้นจัดเสริ์ฟได้เลยค่า แต่นี้ก็จะได้ ดับเบิ้ลช็อคโกแลตชีสพาย แสนอร่อยไว้ทาน หรือมอบให้เป็นของขวัญเพื่อกระชับความสัมพันธ์
หรือมอบให้คนสำคัญในโอกาสดีๆก็ได้เช่นกันนะคะ ^^




ใครจะกินตักเลย ไม่ต้องเกรงใจนะคะฟิน







เดี๋ยวแพรป้อนให้นะคะ อมยิ้ม07




คำเดียวก็ฟินแล้ว 55555+




สำหรับวันนี้ก็ขอลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่ เมนูหน้านะคะ.. สวัสดีค่ะอมยิ้ม17




+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้  
หรือ
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร เบเกอรี่ ของหวาน ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่