สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำทีรามิสุค่า หอมกาแฟมากๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
วิปปิ้งครีม 400 กรัม
มาสคาโปนชีส 240 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 70 กรัม
น้ำเปล่า 250 กรัม
กาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ
ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
เลดี้ฟิงเกอร์
วิธีทำ
1. ใส่วิปครีม น้ำตาลไอ้ซิ่ง ลงไปในชามผสม ตีวิปไใ่ต้องถึงกับตั้งยอด
2. ใส่มาสคาโปนชีสลงไปในชามผสม ตีให้เข้ากัน ปาดชาม จะได้ตีทั่วๆ ปั่นต่อ
3. ใส่กาแฟผสมกับผงโกโก้ลงไปในน้ำอุ่น คนให้ละลาย
4. นำเลดี้ฟิงเกอร์มาจุ่งในน้ำโกโก้ แล้วไปวางในถาด ต้องจุ่มเร็วๆ ไม่อย่างนั้นจะหัก
5. ใส่ครีมที่ตีเอาไว้ลงไป ปาดให้ทั่วจนเรียบ
6. ทำสลับกันจนเต็มถาด
7. แช่ในตู้เย็นให้เซ็ตตัว 3 ชั่วโมง
8. โรยผงโกโก้
ทีรามิสุ ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย ขนมหวานอิตาเลี่ยน by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
วิปปิ้งครีม 400 กรัม
มาสคาโปนชีส 240 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 70 กรัม
น้ำเปล่า 250 กรัม
กาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ
ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
เลดี้ฟิงเกอร์
วิธีทำ
1. ใส่วิปครีม น้ำตาลไอ้ซิ่ง ลงไปในชามผสม ตีวิปไใ่ต้องถึงกับตั้งยอด
2. ใส่มาสคาโปนชีสลงไปในชามผสม ตีให้เข้ากัน ปาดชาม จะได้ตีทั่วๆ ปั่นต่อ
3. ใส่กาแฟผสมกับผงโกโก้ลงไปในน้ำอุ่น คนให้ละลาย
4. นำเลดี้ฟิงเกอร์มาจุ่งในน้ำโกโก้ แล้วไปวางในถาด ต้องจุ่มเร็วๆ ไม่อย่างนั้นจะหัก
5. ใส่ครีมที่ตีเอาไว้ลงไป ปาดให้ทั่วจนเรียบ
6. ทำสลับกันจนเต็มถาด
7. แช่ในตู้เย็นให้เซ็ตตัว 3 ชั่วโมง
8. โรยผงโกโก้