[CR] +> .. +> .. +> ทาร์ตอัลม่อนด์ลูกแพร์ <+ .. <+ .. <+

กระทู้รีวิว
ทาร์ตรสหวานแบบบางๆ ทานได้เรื่อยๆ เนื้อในมีผงอัลม่อนด์บด อบออกมาแล้วหอมฉุย แป้งกรอบๆ อบพร้อมลูกแพร์



**ก่อนอื่นจะทำตัวแป้งก่อน**  เนย 150 กรัม เทลงอ่างผสม


น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม


ตีเนยพอให้เนียน ก็ใส่ไอซิ่งลงไปผสม



-ไข่+วานิลลา1ช้อนโต๊ะ
เมื่อตีเนยกับไอซิ่งเข้ากันพอประมาณแล้ว ก็เทไข่ลงไป


แป้งสาลีอเนกประสงค์ 300 กรัม ใส่ลงเนย


ผสมจนเข้ากัน ไม่นานเท่าไหร่


ใส่ถุงแช่ตู้เย็นไว้ จนเซ็ทตัวพอที่จะรีดได้ ทำไว้แช่ค้างคืนก็ได้



-เอาออกมาคลึงๆ แล้วกดๆ ทำการรีดแล้วกรุลงพิมพ์
-เอาส้อมจิ้มๆ นำไปแช่เย็นอีกครั้งให้แป้งเซ็ทตัว แช่ประมาณ10-15นาที


**คราวนี้มาทำตัวไส้กัน**   อัลม่อนป่น 100กรัม


ในชามผสมนี้มี อัลม่อนป่น100กรัม + แป้งข้าวโพด10กรัม + ไอซิ่ง 80 กรัม เตรียมไว้


เนย100 กรัม เตรียมผสม


เมื่อตีเนยพอเนียนๆ ก็เทอัลม่อนป่นและของแห้งทั้งหมดลงไป



-ตีผสมพอเข้ากัน ก็ใส่ไข่1ฟอง + วานิลลา 1ช้อนโต๊ะ
-ผสมให้เข้ากัน ก็เป็นอันเสร็จ  สำหรับตัวไส้


เอาไส้ใส่ถุงบีบ บีบลงแป้งที่นำออกจากตู้เย็นแล้วเมื่อกี้



-ลูกแพร์ ปอกเปลือกออก ผ่าครึ่งเอาเมล็ดออก บีบน้ำมะนาวลงคลุกๆ ไม่ให้มันคล้ำ
-หั่นลูกแพร์ ลงวาง


-อบด้วยไฟ 190 องศาเซลเซียส ประมาณ 34-40 นาที จนเหลืองสวย
**ที่บ้านใช้เตาอบเล็ก เลยอบ190องศาแค่10นาทีแรก หลังจากนั้นลดไฟมาที่150 อบต่อจนสุก**





แกะออกจากพิมพ์ได้อย่างง่ายดายเพราะ พิมพ์แบบเปิดก้นได้


เมื่อขนมเย็นตัวลงแล้ว อบอัลม่อนสไลต์ โรยลงไป ขอบๆโรยด้วยไอซิ่ง เป็นอันเสร็จ









        ทำครั้งนึงได้ประมาณ 2ถาด    มีแถมถาดเล็กจิ๋วด้วยซัก2อัน  สูตรนี้ดัดแปลงสูตรของลุง บรูโน่ จอมมาดเข้ม ยิ้ม คือเพิ่มปริมาณแป้งจาก250 เป็น300กรัม  เพราะของเดิมรู้สึกแป้งมันเหลวๆไปนิด  แต่เพิ่มแป้งแล้วก็ไม่แข็งนะ กรอบใช้ได้รับรองเลย    หวานน้อยด้วยไม่หวานมาก

++++++++++++++++
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
+++++++++++++++++++++++
ชื่อสินค้า:   เบเกอรี่
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่