ซ่อนรักพรางใจ
ตอนที่ 20 เพื่อนรัก
…..ลัลนามาปรากฏตัวที่แกลลอรี่ของอคินในช่วงบ่ายหลังจากที่เธอและสามีกลับมาจากโรงพยาบาล หญิงสาวหันไปยิ้มน้อยๆเมื่อเห็นว่าสามียังคงทำหน้าซึมเมื่อผลตรวจของเช้าวันนี้ออกมาภรรยาของเขายังไม่ท้องสมใจ คนอยากเป็นพ่อคนได้แต่ถอนหายใจก่อนจะทำท่าฮึดขึ้นมาเมื่อนึกได้ว่าเขายังมีเวลาอีกมาก พนักงานประจำเคาน์เตอร์เดินออกมาต้อนรับอย่างยิ้มแย้มเมื่อเพื่อนของเจ้านายเข้ามาในแกลลอรี่
“ คุณอคินให้แจ้งว่าต้องออกไปพบลูกค้าด่วนค่ะ เชิญคุณเหมรัศนิ์และคุณลัลนาพักผ่อนรอที่ห้องทำงานคุณอคินก่อน ”
“ ถ้างั้นนินาไปหาหนูลีก่อนนะคะ ” ภรรยาสาวหันมาบอกก่อนจะขอตัวออกไป เหมรัศนิ์จึงเดินเตร่ดูผลงานภายในแกลลอรี่ไปพลาง เท้าของเขาก้าวมาหยุดหน้ารูปวาดผ้าใบผืนใหญ่ในกรอบรูปไม้ลายสวย ดวงตาคมลึกจ้องมองแสดงความสนใจอย่างชัดเจน
“ รูปนี้คุณหนูลีเป็นคนวาดค่ะ เป็นรูปดอกไม้ที่งดงามที่สุดบานอยู่ท่ามกลางดงไม้ ” พนักงานอีกคนที่เฝ้าประจำห้องเข้ามาแนะนำ เหมรัศนิ์หันมากล่าวขอบคุณก่อนจะพิจารณาดูภาพและเห็นด้วยว่าเป็นตามที่พนักงานกล่าว ภาพดอกไม้ที่เขาไม่รู้ชนิดแต่น่าจะเกิดจากจินตนาการของคนวาดที่สื่อออกมาเป็นกลีบดอกที่อ่อนหวานงดงาม เป็นดอกไม้ที่เด่นที่สุดเพราะมีเพียงดอกเดียวท่ามกลางความสลัวของดงไพร
“ ช่วยเก็บรูปนี้ไว้ให้ผมด้วยนะครับ ” หันมาแจ้งพนักงานไว้ก่อนจะเดินดูรูปภาพอื่นไปเรื่อยๆ
“ หนูลี เอ๊ะ! ” ลัลนาเปิดประตูห้องทำงานเพื่อนสาวเข้ามาเพื่อกะจะเซอร์ไพร์สก็อุทานอย่างต้องแปลกใจเมื่อเห็นว่าโต๊ะทำงานนั้นว่างอยู่ จึงเดินเข้ามาแบบงงๆแล้วมองหาว่าปณาลีจะไปหลบอยู่ตรงไหนของห้อง แล้วเธอก็ต้องหันไปยังประตูห้องน้ำด้วยความแปลกใจ
“ อุ๊บ!!! ” เสียงที่ดังลอดออกจากห้องน้ำทำให้ลัลนารีบวิ่งเข้าไปดูก็เห็นว่าปณาลีกำลังล้างหน้าล้างปากอยู่ที่อ่างล้างหน้า
“ หนูลีเป็นอะไร! ” ลัลนาประคองเพื่อนรักที่ทำท่าจะทรุดลงพื้นพามานั่งที่เก้าอี้ตรงโต๊ะทำงาน
“ นินากลับมาเมื่อไรเหรอ ” ปณาลีถามเพลียๆ ลัลนาไม่ตอบแต่ยิงคำถามแทน
“ ไม่สบายเป็นอะไรบอกนินามาเถอะ เราเป็นเพื่อนกันบอกกันได้ทุกเรื่องไง นะหนูลี ” ลัลนาเขย่ามือถามด้วยความห่วงใย
ปณาลีจ้องตาเพื่อนรักด้วยความรู้สึกผิด ผิดในหลายสิ่งหลายอย่างและมันน่าละอายใจเกินกว่าที่จะพูดอกมา
“ หนูลี! ” ลัลนาทนความเงียบไม่ได้จึงหันเดินตรงไปยังกระเป๋าของปณาลีแทน
“ ไม่สบายก็ต้องมียา ไม่ยอมบอกนินาหาคำตอบเองก็ดะ…” ลัลนายืนนิ่งเมื่อมือของเธอค้นไปเจอสมุดเล่มเล็กๆแล้วพลิกขึ้นมาดูหน้าปก สมุดฝากครรภ์ มือของลัลนาสั่นเล็กน้อยเมื่อเงยหน้าขึ้นมาสบตากับเพื่อนรักที่กำลังยิ้มเศร้าส่งมาให้ แล้วเมื่อก้มลงดูระยะเวลาในสมุดฝากครรภ์ก็พบว่าว่าที่คุณแม่ตั้งท้องได้สองเดือนแล้ว มือขาวนวลวางสมุดเล่มนั่นลงก่อนจะเดินตรงกลับมายังคนที่กำลังค่อยๆลุกขึ้นจากเก้าอี้
…..เพี๊ยะ!!!.....ฝ่ามือบางของลัลนาวาดลงที่ใบหน้าเพื่อนสนิทด้วยน้ำตานองหน้า ใบหน้าของปณาลีหันไปตามทิศทางที่โดนตบแต่เพราะลัลนาไม่ได้ลงมือหนักมากจึงเพียงแค่รู้สึกเจ็บนิดหน่อย เมื่อหันกลับมาพร้อมเผชิญหน้าก็ต้องน้ำตารินเมื่อเห็นว่าเพื่อนรักก็กำลังร้องไห้ไปพร้อมๆกัน
“ ทำไมหนูลีไม่บอกนินา เราเป็นเพื่อนกันนะ หรือว่านินาเป็นเพื่อนที่ไม่ดีพอที่หนูลีจะไว้ใจ ฮึก ” ลัลนาร้องไห้
“ ไม่เลยนินา หนูลีแค่…หนูลีเป็นคนทำเรื่องใส่ตัวเองหนูลีไม่กล้าพูดเรื่องแบบนี้กับใครหรอก หนูลีกลัวนินาจะเกลียดหนูลี… ” ปณาลีหันหลังซ่อนความร้าวรานใจ ไม่อยากมองใบหน้าเสียใจของเพื่อนรักยิ่งถ้าได้รู้ว่าใครเป็นพ่อของลูก ลัลนาคงจะโกรธเกลียดเธอไปตลอดชีวิต
“ โธ่ หนูลี…นินาจะเกลียดหนูลีทำไม เราเป็นเพื่อนกันเมื่อเพื่อนมีปัญหาเราก็ต้องช่วยเหลือกันสิ ” ลัลนาเสียงอ่อนลงก่อนจะเดินเข้าไปดึงแขนเพื่อนสนิทให้หันมาเผชิญหน้า เธอค่อยๆสวมกอดเพื่อนด้วยความรักความห่วงใยจากหัวใจและปณาลีก็กอดตอบกลับมาด้วยความรู้สึกเดียวกัน
“ ไหนบอกนินามาซิ อยากบอกอะไรนินาไหม ” ลัลนาผละออกมาแล้วเริ่มตั้งคำถาม สายตาของลัลนาคาดหวังที่จะได้ยินในสิ่งที่เธออยากรู้และอยากมั่นใจว่ามันเป็นความจริง ปณาลีมองสายตาของเพื่อนคนนี้ออกว่าถ้าเธอพูดความจริงออกไปจะเป็นการทำร้ายเพื่อนรักอย่างที่สุด เธอสูดหายใจเข้าลึกๆก่อนจะเอ่ยขึ้น
“ มันเกิดขึ้นหลังจากที่เราไปเที่ยวผับกัน จำได้ไหม ” ลัลนาพยักหน้าว่าจำได้
“ หนูลีไปเจอผู้ชายคนหนึ่ง เขา…เป็นคนที่ดีคนหนึ่งนะ เราคุยกันและเข้าใจกันได้แทบทุกเรื่อง ” ปณาลีสูดลมหายใจพร้อมกับทำท่าหันเดินไปทางอื่นเพื่อซุกซ่อนแววตาที่กำลังฟ้องว่าโกหก
“ หนูลียังไม่ทันได้แนะนำให้นินาได้รู้จักเพราะนินาต้องเตรียมงานแต่งงาน แต่ระหว่างหนูลีกับเขาเราไปกันได้ดี ”
“ แล้วเขาหายไปไหน เขาจะกลับมารับผิดชอบหนูลีไหม ” ลัลนาถามเสียงแผ่ว
“ เขา…ต้องไปที่ๆไกลมาก หนูลีไม่อาจดึงเขามาได้ เขามีภาระหน้าที่ที่ต้องทำ นินาเข้าใจหนูลีใช่ไหม ” หันมายิ้มเศร้า ลัลนาเดินมากุมมือว่าที่คุณแม่ไว้ รอยยิ้มหวานค่อยๆแย้มขึ้น
“ หนูลีคงมีเหตุผลที่คนอื่นไม่เข้าใจ ถ้าอยากพูดอยากระบายให้ฟังเมื่อไหร่ค่อยบอกนินานะจ๊ะ ”
“ ขอบใจมากนะ ” ปณาลีพูดได้แค่นั้นก็โผเข้ากอดเพื่อนรักอีกครั้ง ลัลนาลูบแผ่นหลังเพื่อนด้วยแววตาครุ่นคิด
ปณาลีเดินถือแฟ้มงานตรงมายังห้องทำงานของอคินก่อนจะผลักประตูเข้าไปโดยที่ไม่ทันเห็นว่ามีอีกคนที่กำลังนั่งกดโทรศัพท์อยู่ ชายหนุ่มที่นั่งอยู่เอ่ยทักขึ้นทันที
“ อ้าว หนูลีนั่นเอง ” เหมรัศนิ์ทักขึ้นเมื่อเห็นปณาลีเดินเอาแฟ้มไปวางไว้ที่โต๊ะ ร่างบางสะดุ้งเล็กน้อยก่อนจะหันมา
“ สวัสดีค่ะพี่เต็ม ตกใจหมดเลยนึกว่าไม่มีใครอยู่ ” ปณาลียิ้มบางๆ ร่างสูงที่นั่งอยู่ลุกขึ้นก่อนจะเดินมาหยุดตรงหน้าแล้วจ้องมองใบหน้าสวยจนคนถูกมองแก้มแดงเรื่อขึ้นเขาจึงหัวเราะน้อยๆ
“ ดูยังไม่หายป่วยเลย นานแล้วนะไปหาหมอบ้างไหมเนี่ย ” ปณาลีหัวเราะเบาๆก่อนจะตอบ
“ ตอนนี้แข็งแรงขึ้นมากเลยค่ะพี่เต็ม นี่ก็น้ำหนักขึ้นตั้งเยอะ ” ปณาลีหมุนตัวไปรอบๆอย่างช้าๆ
“ เอ สงสัยวันนี้จะหน้าสด ดูซิซีดเชียว ” เขาเย้าหญิงสาวเล่น
“ หูย ใครจะไปสวยหวานไม่ต้องแต่งเติมแบบภรรยาตัวเองล่ะ เชอะ ” ทำเสียงงอน
“ ฮ่าๆๆ หนูลีหนอ…ใครว่าเราไม่สวย ออกจะสดใสน่ารักเดี๋ยวเถอะอีกหน่อยผู้ชายจะตามจีบจนสับรางไม่ทัน ”
“ ให้จริงเถอะ เพี้ยง… ” ปณาลีทำท่ายกมือขึ้นหัว “ วันนี้นัดพี่คินไปเที่ยวไหนกันเหรอคะ
“ อ้อ พี่คินของหนูลีน่ะสิที่นัดพี่กับนินา บอกว่าจะชวนไปสนุกกัน ” ปณาลีทำหน้างงๆ
“ สนุกๆนี่คืออะไรคะ ” ปณาลีถามไปแล้วก็เห็นว่าเหมรัศนิ์เองก็ทำหน้าไม่รู้ สักครู่ประตูห้องก็เปิดเข้ามาซึ่งเป็นลัลนานั่นเองที่กลับจากไปห้องน้ำ
“ พี่คินยังไม่มาอีกเหรอคะ ” ถามไปแล้วก็เห็นทั้งสองคนส่ายหน้ากัน ต่างนั่งเล่นรอในห้องทำงานของอคินจนเกือบเย็นคนที่ออกปากชวนเที่ยวจึงเพิ่งกลับจากธุระข้างนอก อคินเดินลิ่วๆเข้ามายังไม่ทันหายใจหายคอก็เอ่ยขึ้น
“ โทษทีทุกคนนานไปหน่อย เอ้อ เย็นนี้ว่าจะชวนไปลั้ลลาที่เด็ดๆซะหน่อยสงสัยจะชวดซะแล้ว ” ถอนหายใจก่อนจะทิ้งตัวนั่งลงเก้าอี้ตัวใหญ่ สายตาของคนทั้งสามคนจึงหันมารอฟังอย่างรอคอย อคินโบกมือไปมาก่อนจะเอ่ย
“ จะชวนไปคาราโอเกะน่ะ ไม่ได้ไปซะเป็นปีแล้ว แต่วันนี้คงไม่ไหวเหนื่อยสุดๆ ” อคินรับแก้วน้ำที่ลัลนาเทจากโต๊ะมุมห้องแล้วส่งให้มาดื่ม
“ โถ่ ก็นึกว่าจะเป็นที่เจ๋งๆ ” ปณาลีทำปากยื่นเซ็งๆ
“ เจ๋งกว่านี้ก็มีนะ ฟรีด้วย… ” อคินทำหน้าเจ้าเล่ห์ก่อนจะหันมาที่เพื่อนหนุ่ม เหมรัศนิ์สบตาด้วยอาการงงๆก่อนจะเข้าใจ
“ เออ ไปกินข้าวฟรีที่ร้านน่ะสิ ไอ้คิน… ” เหมรัศนิ์ลากเสียง
“ ฮ่าๆๆ สมกับที่เป็นเพื่อนรัก อย่างนี้คบกันยันลูกบวชเลยว่ะ ” อคินหัวเราะพอใจ
“ หาเมียให้ได้ก่อนไหมไอ้คิน ” เหมรัศนิ์ทำเสียงเข้ม
“ ไม่ๆๆ ฉันชอบชีวิตหนุ่มโสด ว่าที่ศรีภรรยาของฉันต้องมีสรีระอันงดงามเสมือนธรรมชาติเสกสรรค์ปั้นแต่ง ” อคินเริ่มฝัน
“ อ๋อ เหมือนกับรูปผู้หญิงเปลือยที่พี่ชอบวาดเวลาเปล่าเปลี่ยวนะเหรอ ” ปณาลีทำเสียงตกใจแต่หัวเราะ
“ เฮ้ย ไม่ใช่เว้ย เปล่าเปลี่ยวอะไรกัน สรีระของผู้หญิงมีความงดงามในตัวเอง มีมิติที่น่าค้นหา ” อคินทำมือวาดเป็นทรวดทรง
“ พอๆ ฉันขนลุกว่ะ จะไปกันเลยไหม ” เหมรัศนิ์รีบทลายฝันหวานของอคินเสียก่อนจะไม่ได้ไปไหนกันในวันนี้
“ ไป! ” ทั้งสามเสียงดังขึ้นพร้อมเพรียงก่อนจะมองหน้ากันแล้วหัวเราะ
“ ไปสิครับเจ้าของร้านพร้อมจะเลี้ยงข้าวฟรีแล้ว ” ออกเดินนำก่อนจะอมยิ้มกับเสียงใสๆของใครบางคน
“ เย้ๆๆ ทั้งหล่อทั้งใจดี อย่างนี้ต้องกินให้สมใจ ” ปณาลีปรบมือพออกพอใจ
มุกตามัน
************************************************************************************************************************************
ตอนที่แล้ว
ตอนที่ 1
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://pantip.com/topic/37694309
ตอนที่ 2
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://pantip.com/topic/37704868
ตอนที่ 3
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://pantip.com/topic/37710134
ตอนที่ 4
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://pantip.com/topic/37714469
ตอนที่ 5
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://pantip.com/topic/37717748
ตอนที่ 6
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://pantip.com/topic/37721605
ตอนที่ 7
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://pantip.com/topic/37726558
ตอนที่ 8
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://pantip.com/topic/37742970
ตอนที่ 9
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://pantip.com/topic/37748901
ตอนที่ 10
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://pantip.com/topic/37758153
ตอนที่ 11
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://pantip.com/topic/37761486
ตอนที่ 12
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://pantip.com/topic/37767915
ตอนที่ 13
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://pantip.com/topic/37774736
ตอนที่ 14
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://pantip.com/topic/37780803
ตอนที่ 15
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://pantip.com/topic/37791148
ตอนที่ 16
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://pantip.com/topic/37803613
ตอนที่ 17
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://pantip.com/topic/37819000
ตอนที่ 18
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://pantip.com/topic/37823607
ตอนที่ 19
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://pantip.com/topic/37843070
ซ่อนรักพรางใจ (ตอนที่ 20)
…..ลัลนามาปรากฏตัวที่แกลลอรี่ของอคินในช่วงบ่ายหลังจากที่เธอและสามีกลับมาจากโรงพยาบาล หญิงสาวหันไปยิ้มน้อยๆเมื่อเห็นว่าสามียังคงทำหน้าซึมเมื่อผลตรวจของเช้าวันนี้ออกมาภรรยาของเขายังไม่ท้องสมใจ คนอยากเป็นพ่อคนได้แต่ถอนหายใจก่อนจะทำท่าฮึดขึ้นมาเมื่อนึกได้ว่าเขายังมีเวลาอีกมาก พนักงานประจำเคาน์เตอร์เดินออกมาต้อนรับอย่างยิ้มแย้มเมื่อเพื่อนของเจ้านายเข้ามาในแกลลอรี่
“ คุณอคินให้แจ้งว่าต้องออกไปพบลูกค้าด่วนค่ะ เชิญคุณเหมรัศนิ์และคุณลัลนาพักผ่อนรอที่ห้องทำงานคุณอคินก่อน ”
“ ถ้างั้นนินาไปหาหนูลีก่อนนะคะ ” ภรรยาสาวหันมาบอกก่อนจะขอตัวออกไป เหมรัศนิ์จึงเดินเตร่ดูผลงานภายในแกลลอรี่ไปพลาง เท้าของเขาก้าวมาหยุดหน้ารูปวาดผ้าใบผืนใหญ่ในกรอบรูปไม้ลายสวย ดวงตาคมลึกจ้องมองแสดงความสนใจอย่างชัดเจน
“ รูปนี้คุณหนูลีเป็นคนวาดค่ะ เป็นรูปดอกไม้ที่งดงามที่สุดบานอยู่ท่ามกลางดงไม้ ” พนักงานอีกคนที่เฝ้าประจำห้องเข้ามาแนะนำ เหมรัศนิ์หันมากล่าวขอบคุณก่อนจะพิจารณาดูภาพและเห็นด้วยว่าเป็นตามที่พนักงานกล่าว ภาพดอกไม้ที่เขาไม่รู้ชนิดแต่น่าจะเกิดจากจินตนาการของคนวาดที่สื่อออกมาเป็นกลีบดอกที่อ่อนหวานงดงาม เป็นดอกไม้ที่เด่นที่สุดเพราะมีเพียงดอกเดียวท่ามกลางความสลัวของดงไพร
“ ช่วยเก็บรูปนี้ไว้ให้ผมด้วยนะครับ ” หันมาแจ้งพนักงานไว้ก่อนจะเดินดูรูปภาพอื่นไปเรื่อยๆ
“ หนูลี เอ๊ะ! ” ลัลนาเปิดประตูห้องทำงานเพื่อนสาวเข้ามาเพื่อกะจะเซอร์ไพร์สก็อุทานอย่างต้องแปลกใจเมื่อเห็นว่าโต๊ะทำงานนั้นว่างอยู่ จึงเดินเข้ามาแบบงงๆแล้วมองหาว่าปณาลีจะไปหลบอยู่ตรงไหนของห้อง แล้วเธอก็ต้องหันไปยังประตูห้องน้ำด้วยความแปลกใจ
“ อุ๊บ!!! ” เสียงที่ดังลอดออกจากห้องน้ำทำให้ลัลนารีบวิ่งเข้าไปดูก็เห็นว่าปณาลีกำลังล้างหน้าล้างปากอยู่ที่อ่างล้างหน้า
“ หนูลีเป็นอะไร! ” ลัลนาประคองเพื่อนรักที่ทำท่าจะทรุดลงพื้นพามานั่งที่เก้าอี้ตรงโต๊ะทำงาน
“ นินากลับมาเมื่อไรเหรอ ” ปณาลีถามเพลียๆ ลัลนาไม่ตอบแต่ยิงคำถามแทน
“ ไม่สบายเป็นอะไรบอกนินามาเถอะ เราเป็นเพื่อนกันบอกกันได้ทุกเรื่องไง นะหนูลี ” ลัลนาเขย่ามือถามด้วยความห่วงใย
ปณาลีจ้องตาเพื่อนรักด้วยความรู้สึกผิด ผิดในหลายสิ่งหลายอย่างและมันน่าละอายใจเกินกว่าที่จะพูดอกมา
“ หนูลี! ” ลัลนาทนความเงียบไม่ได้จึงหันเดินตรงไปยังกระเป๋าของปณาลีแทน
“ ไม่สบายก็ต้องมียา ไม่ยอมบอกนินาหาคำตอบเองก็ดะ…” ลัลนายืนนิ่งเมื่อมือของเธอค้นไปเจอสมุดเล่มเล็กๆแล้วพลิกขึ้นมาดูหน้าปก สมุดฝากครรภ์ มือของลัลนาสั่นเล็กน้อยเมื่อเงยหน้าขึ้นมาสบตากับเพื่อนรักที่กำลังยิ้มเศร้าส่งมาให้ แล้วเมื่อก้มลงดูระยะเวลาในสมุดฝากครรภ์ก็พบว่าว่าที่คุณแม่ตั้งท้องได้สองเดือนแล้ว มือขาวนวลวางสมุดเล่มนั่นลงก่อนจะเดินตรงกลับมายังคนที่กำลังค่อยๆลุกขึ้นจากเก้าอี้
…..เพี๊ยะ!!!.....ฝ่ามือบางของลัลนาวาดลงที่ใบหน้าเพื่อนสนิทด้วยน้ำตานองหน้า ใบหน้าของปณาลีหันไปตามทิศทางที่โดนตบแต่เพราะลัลนาไม่ได้ลงมือหนักมากจึงเพียงแค่รู้สึกเจ็บนิดหน่อย เมื่อหันกลับมาพร้อมเผชิญหน้าก็ต้องน้ำตารินเมื่อเห็นว่าเพื่อนรักก็กำลังร้องไห้ไปพร้อมๆกัน
“ ทำไมหนูลีไม่บอกนินา เราเป็นเพื่อนกันนะ หรือว่านินาเป็นเพื่อนที่ไม่ดีพอที่หนูลีจะไว้ใจ ฮึก ” ลัลนาร้องไห้
“ ไม่เลยนินา หนูลีแค่…หนูลีเป็นคนทำเรื่องใส่ตัวเองหนูลีไม่กล้าพูดเรื่องแบบนี้กับใครหรอก หนูลีกลัวนินาจะเกลียดหนูลี… ” ปณาลีหันหลังซ่อนความร้าวรานใจ ไม่อยากมองใบหน้าเสียใจของเพื่อนรักยิ่งถ้าได้รู้ว่าใครเป็นพ่อของลูก ลัลนาคงจะโกรธเกลียดเธอไปตลอดชีวิต
“ โธ่ หนูลี…นินาจะเกลียดหนูลีทำไม เราเป็นเพื่อนกันเมื่อเพื่อนมีปัญหาเราก็ต้องช่วยเหลือกันสิ ” ลัลนาเสียงอ่อนลงก่อนจะเดินเข้าไปดึงแขนเพื่อนสนิทให้หันมาเผชิญหน้า เธอค่อยๆสวมกอดเพื่อนด้วยความรักความห่วงใยจากหัวใจและปณาลีก็กอดตอบกลับมาด้วยความรู้สึกเดียวกัน
“ ไหนบอกนินามาซิ อยากบอกอะไรนินาไหม ” ลัลนาผละออกมาแล้วเริ่มตั้งคำถาม สายตาของลัลนาคาดหวังที่จะได้ยินในสิ่งที่เธออยากรู้และอยากมั่นใจว่ามันเป็นความจริง ปณาลีมองสายตาของเพื่อนคนนี้ออกว่าถ้าเธอพูดความจริงออกไปจะเป็นการทำร้ายเพื่อนรักอย่างที่สุด เธอสูดหายใจเข้าลึกๆก่อนจะเอ่ยขึ้น
“ มันเกิดขึ้นหลังจากที่เราไปเที่ยวผับกัน จำได้ไหม ” ลัลนาพยักหน้าว่าจำได้
“ หนูลีไปเจอผู้ชายคนหนึ่ง เขา…เป็นคนที่ดีคนหนึ่งนะ เราคุยกันและเข้าใจกันได้แทบทุกเรื่อง ” ปณาลีสูดลมหายใจพร้อมกับทำท่าหันเดินไปทางอื่นเพื่อซุกซ่อนแววตาที่กำลังฟ้องว่าโกหก
“ หนูลียังไม่ทันได้แนะนำให้นินาได้รู้จักเพราะนินาต้องเตรียมงานแต่งงาน แต่ระหว่างหนูลีกับเขาเราไปกันได้ดี ”
“ แล้วเขาหายไปไหน เขาจะกลับมารับผิดชอบหนูลีไหม ” ลัลนาถามเสียงแผ่ว
“ เขา…ต้องไปที่ๆไกลมาก หนูลีไม่อาจดึงเขามาได้ เขามีภาระหน้าที่ที่ต้องทำ นินาเข้าใจหนูลีใช่ไหม ” หันมายิ้มเศร้า ลัลนาเดินมากุมมือว่าที่คุณแม่ไว้ รอยยิ้มหวานค่อยๆแย้มขึ้น
“ หนูลีคงมีเหตุผลที่คนอื่นไม่เข้าใจ ถ้าอยากพูดอยากระบายให้ฟังเมื่อไหร่ค่อยบอกนินานะจ๊ะ ”
“ ขอบใจมากนะ ” ปณาลีพูดได้แค่นั้นก็โผเข้ากอดเพื่อนรักอีกครั้ง ลัลนาลูบแผ่นหลังเพื่อนด้วยแววตาครุ่นคิด
ปณาลีเดินถือแฟ้มงานตรงมายังห้องทำงานของอคินก่อนจะผลักประตูเข้าไปโดยที่ไม่ทันเห็นว่ามีอีกคนที่กำลังนั่งกดโทรศัพท์อยู่ ชายหนุ่มที่นั่งอยู่เอ่ยทักขึ้นทันที
“ อ้าว หนูลีนั่นเอง ” เหมรัศนิ์ทักขึ้นเมื่อเห็นปณาลีเดินเอาแฟ้มไปวางไว้ที่โต๊ะ ร่างบางสะดุ้งเล็กน้อยก่อนจะหันมา
“ สวัสดีค่ะพี่เต็ม ตกใจหมดเลยนึกว่าไม่มีใครอยู่ ” ปณาลียิ้มบางๆ ร่างสูงที่นั่งอยู่ลุกขึ้นก่อนจะเดินมาหยุดตรงหน้าแล้วจ้องมองใบหน้าสวยจนคนถูกมองแก้มแดงเรื่อขึ้นเขาจึงหัวเราะน้อยๆ
“ ดูยังไม่หายป่วยเลย นานแล้วนะไปหาหมอบ้างไหมเนี่ย ” ปณาลีหัวเราะเบาๆก่อนจะตอบ
“ ตอนนี้แข็งแรงขึ้นมากเลยค่ะพี่เต็ม นี่ก็น้ำหนักขึ้นตั้งเยอะ ” ปณาลีหมุนตัวไปรอบๆอย่างช้าๆ
“ เอ สงสัยวันนี้จะหน้าสด ดูซิซีดเชียว ” เขาเย้าหญิงสาวเล่น
“ หูย ใครจะไปสวยหวานไม่ต้องแต่งเติมแบบภรรยาตัวเองล่ะ เชอะ ” ทำเสียงงอน
“ ฮ่าๆๆ หนูลีหนอ…ใครว่าเราไม่สวย ออกจะสดใสน่ารักเดี๋ยวเถอะอีกหน่อยผู้ชายจะตามจีบจนสับรางไม่ทัน ”
“ ให้จริงเถอะ เพี้ยง… ” ปณาลีทำท่ายกมือขึ้นหัว “ วันนี้นัดพี่คินไปเที่ยวไหนกันเหรอคะ
“ อ้อ พี่คินของหนูลีน่ะสิที่นัดพี่กับนินา บอกว่าจะชวนไปสนุกกัน ” ปณาลีทำหน้างงๆ
“ สนุกๆนี่คืออะไรคะ ” ปณาลีถามไปแล้วก็เห็นว่าเหมรัศนิ์เองก็ทำหน้าไม่รู้ สักครู่ประตูห้องก็เปิดเข้ามาซึ่งเป็นลัลนานั่นเองที่กลับจากไปห้องน้ำ
“ พี่คินยังไม่มาอีกเหรอคะ ” ถามไปแล้วก็เห็นทั้งสองคนส่ายหน้ากัน ต่างนั่งเล่นรอในห้องทำงานของอคินจนเกือบเย็นคนที่ออกปากชวนเที่ยวจึงเพิ่งกลับจากธุระข้างนอก อคินเดินลิ่วๆเข้ามายังไม่ทันหายใจหายคอก็เอ่ยขึ้น
“ โทษทีทุกคนนานไปหน่อย เอ้อ เย็นนี้ว่าจะชวนไปลั้ลลาที่เด็ดๆซะหน่อยสงสัยจะชวดซะแล้ว ” ถอนหายใจก่อนจะทิ้งตัวนั่งลงเก้าอี้ตัวใหญ่ สายตาของคนทั้งสามคนจึงหันมารอฟังอย่างรอคอย อคินโบกมือไปมาก่อนจะเอ่ย
“ จะชวนไปคาราโอเกะน่ะ ไม่ได้ไปซะเป็นปีแล้ว แต่วันนี้คงไม่ไหวเหนื่อยสุดๆ ” อคินรับแก้วน้ำที่ลัลนาเทจากโต๊ะมุมห้องแล้วส่งให้มาดื่ม
“ โถ่ ก็นึกว่าจะเป็นที่เจ๋งๆ ” ปณาลีทำปากยื่นเซ็งๆ
“ เจ๋งกว่านี้ก็มีนะ ฟรีด้วย… ” อคินทำหน้าเจ้าเล่ห์ก่อนจะหันมาที่เพื่อนหนุ่ม เหมรัศนิ์สบตาด้วยอาการงงๆก่อนจะเข้าใจ
“ เออ ไปกินข้าวฟรีที่ร้านน่ะสิ ไอ้คิน… ” เหมรัศนิ์ลากเสียง
“ ฮ่าๆๆ สมกับที่เป็นเพื่อนรัก อย่างนี้คบกันยันลูกบวชเลยว่ะ ” อคินหัวเราะพอใจ
“ หาเมียให้ได้ก่อนไหมไอ้คิน ” เหมรัศนิ์ทำเสียงเข้ม
“ ไม่ๆๆ ฉันชอบชีวิตหนุ่มโสด ว่าที่ศรีภรรยาของฉันต้องมีสรีระอันงดงามเสมือนธรรมชาติเสกสรรค์ปั้นแต่ง ” อคินเริ่มฝัน
“ อ๋อ เหมือนกับรูปผู้หญิงเปลือยที่พี่ชอบวาดเวลาเปล่าเปลี่ยวนะเหรอ ” ปณาลีทำเสียงตกใจแต่หัวเราะ
“ เฮ้ย ไม่ใช่เว้ย เปล่าเปลี่ยวอะไรกัน สรีระของผู้หญิงมีความงดงามในตัวเอง มีมิติที่น่าค้นหา ” อคินทำมือวาดเป็นทรวดทรง
“ พอๆ ฉันขนลุกว่ะ จะไปกันเลยไหม ” เหมรัศนิ์รีบทลายฝันหวานของอคินเสียก่อนจะไม่ได้ไปไหนกันในวันนี้
“ ไป! ” ทั้งสามเสียงดังขึ้นพร้อมเพรียงก่อนจะมองหน้ากันแล้วหัวเราะ
“ ไปสิครับเจ้าของร้านพร้อมจะเลี้ยงข้าวฟรีแล้ว ” ออกเดินนำก่อนจะอมยิ้มกับเสียงใสๆของใครบางคน
“ เย้ๆๆ ทั้งหล่อทั้งใจดี อย่างนี้ต้องกินให้สมใจ ” ปณาลีปรบมือพออกพอใจ
มุกตามัน
************************************************************************************************************************************
ตอนที่แล้ว
ตอนที่ 1 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนที่ 2 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนที่ 3 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนที่ 4 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนที่ 5 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนที่ 6 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนที่ 7 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนที่ 8 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนที่ 9 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนที่ 10 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนที่ 11 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนที่ 12 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนที่ 13 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนที่ 14 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนที่ 15 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนที่ 16 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนที่ 17 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนที่ 18 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ตอนที่ 19 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้