มาชวนทำ หอยลายผัดพริกเผา เมนูง่ายๆที่อร่อยมาก | ครัวบ้านทราย.

สวัสดีค่า กลับมาพบกับครัวบ้านทรายอีกแล้ว วันนี้ทรายจะมาแชร์วิธีการทำเมนู “หอยลายผัดพริกเผา”  ในแบบฉบับครัวบ้านทราย นะคะ  วิธีทำง่ายอีกเช่นเคยค่า


วัตถุดิบ
1. หอยลาย.  1/2 กก.
2. พริกขี้หนู 25 เม็ด
3. กระเทียมเม็ดใหญ่ 5 เม็ด
4. น้ำมันพืช 4 ชต.  
5. น้ำมันหอย  3 ชต.
6. พริกเผา 2 ชต.
7. น้ำปลา  1   ชต.
8. น้ำตาลทราย  1 ชต.
9. ใบโหระพา 1  กำ.
10. พริกชี้ฟ้าแดงใหญ่   1  เม็ด

วิธีทำ

1. เตรียมเครื่อง หั่นพริกและเด็ดใบโหระพาเตรียมไว้


2. นำพริกกับกระเทียมปั่นรวมกันหยาบๆ


3. ผสมน้ำมันหอยกับพริกเผาลงไปคนให้เข้ากัน


4. ตั้งกะทะโดยใช้ไฟปานกลาง
5. ใส่น้ำมันพืชลงไป
6. เมื่อน้ำมันร้อนแล้วใส่พริกกับกระเทียมผัดจนหอม


7. ใส่หอยลายที่ล้างสะอาดแล้วลงไปผัดให้สุกโดยให้เปลือกหอยอ้าและเปลี่ยนเป็นสีแดง


8. ปรุงรสด้วยพริกเผาและน้ำมันหอยที่เราผสมแล้วลงไป


9. ตามด้วย น้ำปลา น้ำตาล และคนให้เข้ากัน



10. เมื่อเข้ากันดีแล้วใส่ใบโหระพากับพริกชี้ฟ้าลงไป
และปิดไฟได้เลย จากนั้นผัดให้ใบโหระพาพอสลบ


12. จัดเสิร์ฟได้เลยค่า




* นำหอยลายสดแช่ในน้ำเกลือ 30 นาทีเพื่อให้หอยคายสิ่งสกปรกออกมาแล้วนำมาล้างอีกทีสัก2-3 ครั้งให้สะอาด แล้วค่อยนำมาประกอบอาหารนะค่า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เป็นยังไงบ้างค่าไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะสำหรับหอยลายผัดพริกเผา ในแบบฉบับของครัวบ้านทราย อร่อย ฟิน มากๆบอกเลย เพื่อนๆลองไปทำดูนะคะ หวังว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ถ้ามีข้อผิดพลาดประการใดทรายขออภัยด้วยนะค่า  

ปล.ขอคอมเม้นแบบสร้างสรรค์ งดประชดและประชัน เปลี่ยนมาเป็น ติชม และให้คำแนะนำเพิ่มเติมเพื่อเป็นประโยชน์จะดีกว่านะค่า.

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่