[CR] __________ทองพับนมสดไส้หมูหยองน้ำพริกเผา__________

กระทู้รีวิว
จากเมนูครั้งก่อน http://pantip.com/topic/34853691   ได้ทำการดัดแปลงเล็กน้อยให้น่ากินยิ่งขึ้น และใช้นมสดแทนกะทิแถมไส้ข้างใน เพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อยขึ้น


ในหม้อ  มีนมสด 350ml  + ไข่ไก่ 2 ฟอง + น้ำตาลทราย 130กรัม = คนผสมให้เข้ากัน



ใส่วานิลลา 2 ช้อน



ในส่วนของแป้งประกอบด้วย
-แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
-แป้งข้าวเจ้า 1  1/2 ช้อนโต๊ะ
-แป้งท้าว 1 ช้อนโต๊ะ
-เกลือป่น ครึ่งช้อนชา  
=คนผสมให้เข้ากัน  แล้วเทลงส่วนของเหลวผสมให้เข้ากัน



ใส่น้ำปูนใส 50ml ผสมให้เข้ากัน




เมื่อคนจนแป้งไม่มีเม็ด  หรือถ้ามีก็ให้กรองจนได้เนื้อเนียน  ใส่งาดำลงไป1ช้อน ก็จะได้เนื้อแป้งพร้อมหยอด




เปิดเครื่องให้ร้อน ตักแป้งหยอดแค่ 1 ช้อนกินข้าว รอ1นาที




ทาน้ำพริกเผาลงไปเล็กน้อย  โรยหมูหยอง




พับครึ่ง   แล้วพับครึ่งอีกครั้ง ใช้ไม้เล็กๆกดเล็กน้อย   ขั้นตอนนี้ควรมือไวๆ ให้ทำเสร็จภายใน10วินาที  เพราะแป้งจะกรอบไวมากเดี๋ยวจะพับไม่ได้








                     เพียงเท่านี้ก็จะได้ทองพับอร่อยๆไว้กินหลายๆวันแล้วหละ  ตัวแป้งหากไม่ใส่งาดำ  ก็สามารถเอาไปทำเป็นเครปกรอบได้เลย  แป้งสูตรนี้รับประกันความกรอบ 100%


*********
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
**************
ชื่อสินค้า:   ขนมทองพับ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่