▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
[CR] ==============บะหมี่ไข่==========
-ไข่3ฟอง
-ใส่เกลือ
-น้ำปูนใส ประมาณ 70 กรัม ตีให้เข้ากัน
แป้งทำขนมปัง 200กรัม + แป้งสาลีเอนกประสงค์120กรัม + แป้งมัน 40 กรัม ผสมให้เข้ากัน
เปิดเครื่องตี เทไข่ลงไปจนหมด
ตีจนแป้งไม่ติดก้นหม้อ
แบ่งเป็นก้อนๆ พักไว้ประมาณ20นาที
พอพักก้อนแป้งแล้ว ก็เอามากดๆลงหน่อย โรยแป้งสาลีให้ทั่ว2ด้าน
เตรียมเครื่องรีดแป้ง
ปรับปุ่มไปที่ เลข7 (รีดขนาดหนาก่อน)
เอาแป้งรีด ออกมา ก็โรยแป้งสาลีให้ทั่วสองด้าน
ปรับปุ่มไปที่เลข 5 (รีดให้บางลงเรื่อยๆ)
รีดเสร็จ โรยแป้งให้ทั่วอีก
ปรับปุ่มความบางลงไปที่เลข1 แล้วรีดออกมา
พอได้แผ่นแป้งที่ต้องการแล้ว ก็เอามาตัดซอย ในช่อง เส้นใหญ่ แป้งที่รีดแล้ว หากจะทำเป็นเส้นใหญ่ ก็จัดการหั่นได้เลย ไม่ต้องรอก็ได้
คราวนี้จะทำเป็นบะหมี่เส้นเล็ก จะต้องเอาแผ่นแป้งมาผึ่งแขวนซะก่อน ให้แป้งมันคลายตัวไม่หด และแผ่นแป้งแห้งๆลงหน่อย(ไม่ถึงกะแห้งแข็ง) เพราะถ้าไม่ผึ่งให้แห้งพอประมาณ การซอยเป็นบะหมี่เส้นเล็กจะตัดไม่ขาด และจะติดออกมาเป็นแพ
สนุกดีทำบะหมี่ เราสามารถปรับแป้งตามต้องการได้จะเอาเหนียวหนึบหน่อยๆ ก็ใส่แป้งมันเยอะหน่อย น้ำปูนใสช่วยให้เส้นเด้งๆ ทำใส่ถูงแช่ตู้เย็นไว้
จะกินก็เอามาลวก
**********
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
******************
^
^
แถมเมนูก๋วยเตี๋ยวต่างๆ ที่เคยทำกินในบ้าน อิอิอิ แต่ยังไม่ได้ลวกบะหมี่ถ่ายไว้นะ