ไข่ดองน้ำปลา รสแซ่บ หอมรสเค็ม เคี้ยวอร่อยหนึบหนับ แซ่บมากบอกเลยกินกับข้าวสวยร้อนๆพร้อมพริกน้ำปลาอร่อยเว่อร์ เติมข้าวด่วน

หิวก็กิน ทำกินเอง เมนูไข่ดองน้ำปลา หอมรสเค็ม รสแซ่บ เคี้ยวอร่อยหนึบหนับ แซ่บมากบอกเลยกินกับข้าวสวยร้อนๆพร้อมพริกน้ำปลาอร่อยเว่อร์

 วัตถุดิบ ไข่ไก่ ใช้ขนาดกลาง ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 3/4 ถ้วย น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ กระเทียม/พริกแดง พริกเขียว ตามความชอบ วิธีทำ ไข่ดองน้ำปลา 1.นำน้ำตาลปี๊บ น้ำเปล่า น้ำปลา ใส่หม้อ จากนั้นต้มให้น้ำตาลละลายเข้ากันดี ปิดเตา แล้วพักให้เย็น 2. นำน้ำปลาที่ผสมไว้มาเทใส่ลงในภาชนะที่เตรียมไว้ 3.นำไข่ไก่มาแยก ใช้ถ้วยเล็กช่วยแยกไข่ขาว (ระวังอย่าให้ไข่แดงแตก) ใส่ไข่แดงในชามที่เตรียมไว้ 4. หั่นกระเทียม และพริก ปริมาณตามชอบ 5. จากนั้นใส่พริกและกระเทียมที่หั่นไว้ลงไป 6. เสร็จแล้วปิดฝา ใส่ตู้เย็นช่องธรรมดา แช่ทิ้งไว้ ข้ามคืน (ประมาณ12 ชั่วโมง) ตื่นเช้ามาไข่จะเซตตัว มีสีเข้มขึ้น ดูน่ากินมาก ส่วนผสม พริกน้ำปลา พริกแดง พริกเขียว กระเทียม ตามชอบ น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 2 ชิ้น #ไข่ดองน้ำปลา​ #ไข่ดอง​ #kanokkanokj
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่