อ้วนขึ้น ในระยะ2-3เดือน

สวัสดีค่ะ มีเรื่องเครียดอยากจะปรึกษา เนื่องจากก่อนหน้านี้เราเริ่มลดน้ำหนัก จาก 68 เหลือ 55 ซึ่งเราลองผิดลองถูกด้วยตัวเองหมดทั้งสิ้น ในระยะเวลา 5-6 เดือน 

เหตุเกิดจากเราต้องหยุดเพื่อฉีดวัคซีนเข็มแรก เราหยุดไป1อาทิตย์ และมีอาการไข้หนักมากๆหลังฉีด สรุปเข้าออกโรงบาลจนถึงเข็ม2 ง่ายๆคือ หยุดออกกำลังกายไป 1 เดือนเต็มๆ แต่คุมอาหาร 70% 

หลังจากไม่ได้ออก1เดือน น้ำหนักขึ้นมาเป็น 56 กลับมาลดได้ 1 อาทิตย์ ก็วันเกิดน้องสาว วันเกิดเรา วันเกิดพ่อ วันเกิดหลาน ในเดือนเดียวกัน ห่างกัน2-3วัน สรุปกินแหลกอีกแล้ว 

ชั่งน้ำหนักหลังจากหมดงานสังสรรค์คือ 57 เราค่อนข้างกลัวน้ำหนักดีดไปเลข6มากๆ เพราะตั้งแต่เราประถม น้ำหนักเราไม่เคยน้อยกว่าเลข6เลย เหมือนเป็นปม5555 
พอเริ่มมีเป้าหมายก็กลับมาออกกำลังกายช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน คุมอาหารออกกำลังกายได้ 

พีคคือคุมอาหาร ออกกำลังกายได้ 5 วันเต็มๆ น้ำท่วม ท่วมแบบถึงอกเลย สรุปย้ายของหนีน้ำท่วม อีก 1 อาทิตย์ พอน้ำแห้งเก็บของกลับได้แค่วันเดียว พีคอีกคือ ลุงติดโควิด เก็บกระเป๋าไปกักตัว วันนี้คือเรากักตัวได้ 3 วันแล้ว และคนในบ้านทะยอยเป็นโควิดเรื่อยๆ ซึ่งเราคาดว่าเราก็คงจะเป็นอีกไม่นาน เพราะอยู่บ้านใกล้ชิดกัน นั่งกินข้าวด้วยกันทุกวัน เมื่อวานไปตรวจโควิดรอบแรก ได้ชั่งน้ำหนักคือ 59.3 ตกใจเลย มันจะถึงเลข6แล้ว เรารู้ว่าเกิดจากพฤติกรรมการกิน แต่มันเลือกไม่ได้เลย เรากินพวกขนมถุง พวกของฝาก ออกกำลังกายก็ไม่ได้ ตอนนี้คือเครียดมากๆ 

เราตั้งใจว่าเราจะเริ่มปีใหม่ แต่เราก็กลัวบ่อยแล้วน้ำหนักจะดีดขึ้นเลข6 ตอนนี้คือมีปัญหาในชีวิตเยอะมากๆ จนลืมเรื่องลดน้ำหนักไปเลย เพิ่งมาเห็นสภาพตัวเอง แก้มเริ่มออก พุงเป็นชั้น เริ่มบวม คือเริ่มไม่โอเคแล้ว เพราะเราพยายามมาเยอะมาก เรากลัวกลับไปจุดเดิม เราตั้งใจจะลดให้เหลือ 46-48 ด้วยเพราะเราอ้วนตั้งแต่อายุ 5-6ขวบอ่ะ โดนดูถูกมาเยอะมากๆ เราค่อยข้างทุ่มตัวกับการลดน้ำหนัก ซื้ออาหารมาทำกินเอง อุปกรณ์ออกกำลังกาย สละเวลามาดูแลตัวเอง เราถึงค่อยข้างจะกละวมันจะพัง 

คำถามคือ หากเราจำเป็นต้องหลุดยาว2-3เดือน เราควรทำไง จะหลับมาลดแล้วมันจะลดได้ไหม เรากลัวมันค้าง และลดยากกว่าเดิมมากๆ แนะนำหน่อยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่