วันนี้มีสูตร “ข้าวผัดน้ำจิ้มข้าวมันไก่” อร่อยๆ หอมขิง หอมข้าวมัน แบบไม่ต้องปั่น ไม่ต้องโขลกน้ำจิ้ม ไม่ต้องต้มไก่ มาฝากทุกคนค่ะ เพื่อนๆทุกคนสามารถทำได้ง่ายๆในสไตล์ครัวมินิมอล เอาใจคนอยู่คอนโด หอพัก หรือคนที่ชอบข้าวมันไก่แบบแห้งๆ และในส่วนของน้ำจิ้มสูตรนี้ในกรณีที่อยู่คนเดียวยังสามารถแบ่งใส่ถุงแช่ช่องฟิซไว้เป็นน้ำผัดข้าวผัดน้ำจิ้มข้าวมันไก่ได้ถึง 2-3 ครั้งเลยค่ะ
วัตถุดิบและส่วนผสมมีดังนี้
1. ข้าวสวยค้างคืน 1 ถ้วย (สำหรับ 1-2 ที่)
2. ไก่สับ 150-200 กรัม (จะใช้ส่วนของอกไก่หรือส่วนน่องหรือสะโพกก็ได้ไม่ว่ากัน)
3. ขิงทุบ 2-3 ชิ้น
4. ขิงสับ 3 ช้อนโต๊ะ
5. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
6. พริกสดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. เต้าเจียว 3-4 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
9.ซีอิ้วดำหวาน 2-3 ช้อนโต๊ะ
10. เกลือ 1 ช้อนชา
11. น้ำตาลทราย ½-1 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำดูได้ตามคลิปเลยนะคะ
ข้าวผัดน้ำจิ้มข้าวมันไก่ อร่อยง่ายๆ สไตล์ครัวมินิมอล
วัตถุดิบและส่วนผสมมีดังนี้
1. ข้าวสวยค้างคืน 1 ถ้วย (สำหรับ 1-2 ที่)
2. ไก่สับ 150-200 กรัม (จะใช้ส่วนของอกไก่หรือส่วนน่องหรือสะโพกก็ได้ไม่ว่ากัน)
3. ขิงทุบ 2-3 ชิ้น
4. ขิงสับ 3 ช้อนโต๊ะ
5. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
6. พริกสดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
7. เต้าเจียว 3-4 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
9.ซีอิ้วดำหวาน 2-3 ช้อนโต๊ะ
10. เกลือ 1 ช้อนชา
11. น้ำตาลทราย ½-1 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ