มาทำไอศครีมมะม่วงโฮมเมด ไว้ทานกันเถอะ ^o^

สวัสดีจ้า วันนี้อากาศร้อนเนอะ มาทำไอศครีมมะม่วงกันนะคะ ^^

ทำง่ายสุดๆ มีแค่เครื่องปั่นกับตู้เย็นก็เอาอยู่แล้ว หมู




มะม่วงเหลือเยอะจัด ไม่รู้จะทำอะไรดีเนอะ ๕๕๕๕๕๕๕๕+




มาดูส่วนผสมที่ใช้กันค่ะ โมเมนท์ปูกระดาษหนังสือพิมพ์รองพื้นต้องที่นี่ที่เดียว  !!

ส่วนผสม
1.มะม่วงสุก 3 ผล (องร่องน้ำดอกไม้ได้หมด)
2.วิปปิ้งครีม Anchor กล่องเล็ก1 กล่อง ถ้ายี่ห้ออื่นใช้ 250กรัมค่ะ
3.น้ำตาลทราย 1/2ถ้วยตวง
4.นมข้นหวาน 1/4ถ้วยตวง
5.สีม่วงวินเนอร์ หรือสีเจล (อันนี้ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้)

อุปกรณ์ที่ใช้
-เครื่องปั่นน้ำผลไม้
-ช้อนหรือพายพลาสติก
-กล่องที่มีฝาปิด
-ที่ตักไอศครีม
-ถ้วยตวงของเหลว




วิธีทำ
1.นำส่วนผสมทุกอย่างใส่โถปั่น




2.ปั่นให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน




3.ชิมรสชาด ถ้าขาดอะไรให้เติมเพิ่ม ชอบเข้มข้นให้เติมมะม่วง ชอบหวานๆเติมน้ำตาลทรายจากนั่นเทใส่กล่องเกลี่ยหน้าให้เรียบซักหน่อย




4.ไม่รู้อะไรดลจิตดลใจให้เอาสีม่วงมาใส่ ถ้าทำสองสี ส่วนผสมให้เบิ้ล2สูตรนะคะ #มุขมะม่วงสีม่วงก็มา




5.เสร็จแล้วทั้งสองสี




6.ปิดฝาแล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ2ชั่วโมง
เมื่อครบ2ชั่วโมงแล้ว เนื้อไอศครีมเริ่มแข็งนิดๆ ให้นำออกมาปั่นอีกรอบแล้วก็นำไปแช่อีก2ชั่วโมง
และนำมาปั่นทุกๆ2ชั่วโมงอีก2ครั้ง (ตรงบรรทัดนี้ใครขี้เกียจทำไม่ต้องก็ได้ค่ะ)




7.จากนั้นแช่เย็นไปอีก7-8ชั่วโมง หรือข้ามคืนไปเลยค่ะ วันต่อมาเราก็จะมีไอศครีมมะม่วงทานแล้ว ^^

ทานกับข้าวเหนียวมูน อูย...หมู




ขั้นตอนง่ายๆไม่ยาก แต่ต้องใช้เวลา ขอให้สนุกกับการทำนะคะ หมูหมู


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>>https://www.facebook.com/DoEatTheirOwn : เพจKP Do Eat Their Own
หรือ
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่