1 เดือนกับการเวทเทรนนิ่ง คาร์ดิโอ ควบคุมอาหาร แบบนี้ถือว่าเร็วเกินไปมั้ยครับ (มีรูป)

สวัสดีครับ

ผมอยากปรึกษา + ขอคำแนะนะหน่อยครับ 1 เดือนที่ผมเริ่มเข้าฟิตเนส เวทเทรนนิ่ง คาร์ดิโอ และควบคุมอาหารตามที่ PT แนะนำ ไม่แน่ใจว่าน้ำหนักผมลงเร็วไปมั้ยครับ จากก่อนเล่น อยู่ที่ 83kg Fat ประมาณ 22% ตอนนี้ 76kg Fat ประมาณ 18% (ผมสูง 173)

อาจสงสัยว่าแล้ว PT เค้าไม่สามารถตอบผมได้เหรอ คำตอบคือเค้าตอบได้แต่ผมไม่มั่นใจเพราะ ผมซื้อ PT แค่คอร์สเดียว(12ครั้ง) พอหมดครอสเค้าก็ไม่ค่อยเหมือนเดิมกะผมเพราะผมไม่ต่อคอร์ส สู้ราคาไม่ไหว+เชื่อว่าตัวเองน่าจะเล่นต่อได้เองแล้ว พอนึกออกใช่มั้ยครับ เช็คมวลร่างกายมากล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นทุกส่วนไขมันลดลงทุกส่วน

ปัญหาของผมคือ

1. ด้วยน้ำหนักที่ลดลงอย่างต่อเนื่องแบบนี้ ผมกลัวมันจะลงไปมากกว่านี้เพราะตั้งเป้าน้ำหนักไว้ที่ 73-75kg (เดิมเคยเป็นคนผอมหนักแค่ 52kg) กลัวมันจะดิ่งไปหาน้ำหนักนั้น

2. ตอนนี้ผมยังคงใช้ตารางการเล่นเวทเทรนนิ่งเดิมที่ PT เคยจัดไว้ให้คือ
   - วันที่ 1 อก + หน้าท้อง + คาร์ดิโอ 30 นาที
   - วันที่ 2 หลัง + ไม่คาร์ดิโอ
   - วันที่ 3 ไหล่ + หน้าท้อง + คาร์ดิโอ 30 นาที
   - วันที่ 4 ขา + ไม่คาร์ดิโอ
   - วันที่ 5 แขน + หน้าท้อง + คาร์ดิโอ 30 นาที
   - สองวันที่เหลือก็วิ่งบ้าง เดินบ้าง ปั่นจักรยานบ้าง ว่ายน้ำบ้าง
คำถามคือตารางนี้มีอะไรต้องปรับเปลี่ยนมั้ยครับ

3. ตอนที่มี PT ทุกอย่างจะเข้มข้นมากในการฝึกเพราะเค้าจัดการให้เราตลอด เล่นทีแทบบ้า แต่พอไม่มีแล้ว ผมเริ่มกังวลเพราะเราใส่น้ำหนักแบบนั้นไม่ได้แน่ คนเซฟไม่มีแล้ว ผมควรทำยังไง (แบบไม่ต้องพึ่ง PT)

จุดประสงค์ผมแค่อยากมีกล้ามไม่ต้องใหญ่มาก เอาแค่ใหญ่กำลังดี จะพอเป็นไปได้มั้ยครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
แวะมาให้กำลังใจ จขกท. เก่งแล้วครับ เล่นให้ต่อเนื่องนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่