เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] BufFeast Review : ซัดบุฟเฟ่ต์ไก่เกาหลีกรอบๆที่ร้าน "Choongman" @เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน

ช่วงปีหลังมานี้ร้านอาหารแนวตามสั่งต่างๆก็เริ่มมาจัดโปรบุฟเฟ่ต์มากขึ้น ร้านประเภทไก่ทอดสไตล์เกาหลีก็มีจัดกับเขาด้วยเช่นกัน
ซึ่งประมาณสามสี่เดือนก่อนผมก็ได้ลองบุฟเฟ่ต์ของร้าน Gu Gu Chicken ไปแล้ว มาเดือนนี้ก็ถึงคราวของร้าน Choongman 
ซึ่งก็เปิดแบบบุฟเฟ่ต์เป็นช่วงๆเช่นกัน โดยครั้งล่าสุดเปิดรอบกันยา-ตุลา ผมตามเก็บไม่ทัน พอมาถึงรอบ พฤศจิ-ธันวา ครั้งนี้ เห็นทีจะพลาดไม่ได้แล้ว

ผมมาโดนที่สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน เลิกงานปุ๊บก็บึ่งมาเลยซึ่งก็ถือว่าคิดถูก เพราะพอผมนั่งกินได้สักพักคนก็เข้ามาจนร้านเต็ม

ร้านนี้บุฟเฟ่ต์ราคาเดียว สุทธิแล้ว คือ 345 เวลาที่กินได้ ในเมนูแจ้งว่า 90 นาที แต่พนักงานบอกที่โต๊ะว่า 2 ชั่วโมง ไม่รู้ว่าอันไหนถูก 
ก็อ่ะ เขาแถมเวลาให้ตามน้ำเขาไปละกัน รายการอาหารก็เน้นที่ไก่ทอดเป็นหลัก กับของกินเล่นไม่กี่อย่าง
มีพวกชีสบอลถ้าอยากจะลิ้มลองก็ต้องจ่ายเพิ่มต่างหาก

บุฟของที่นี่ไม่รวมน้ำนะฮะ อยากดื่มก็ต้องสั่งเพิ่มเช่นกัน แถมไม่รีฟิลด้วย ใครคอแห้งง่ายก็เตรียมเงินไว้ดีๆ

หลังจากกาสั่งไปก็มานั่งรอ น้ำดื่มกับจานชามมาก่อน  จัดโค้กมาป๋องนึง ไม่รู้จะอยู่ป่าว ต้องมาลอง

ระหว่างรอก็พยายามหักห้ามใจไม่ให้ซดน้ำ จนกระทั่งอาหารมาแล้วจริงๆ พวกไก่ไม่สั่งเยอะ มารสละชิ้นมาชิมลางก่อน

จานนี้เป็น ไก่ทิคคูดัก เป็นไก่ทอดแบบราดซอสเหนียวๆ แป้งทอดมากรอบแข็งโป่งในเหมือนกินหนังไก่ รสต่างๆที่สั่งมา คือ

โคชู รสหวานซอสนำ มีกลิ่นเผ็ดของพริกโคชูนิดนึง 
ซอยซอส หวานเค็มแบบซอสถั่วเหลือง รสชาติโดยรวมออกไปทางกลางๆ 
รสเคอรี่ กลิ่นผงกะหรี่ฉุนในปากกลางๆ ออกรสหวานมากกว่าหอมอ่ะ
กระเทียม รสหวานๆ เหนียวซอส หอมเครื่องเทศและผงกระเทียม อันนี้ผมว่าเข้าท่าสุด

เนื้อไก่ข้างในขาวชุ่มหวาน ทอดและปรุงได้อร่อยเลย แต่ชิ้นนึงก็จัดว่าใหญ่อยู่เกือบเท่ามือผมเลย

ของทอดทานเล่น หอมใหญ่และหมึกกล้วยทอดวงแหวน แป้งกรอบแบบผงขนม 
หอมทอดนั้นชิ้นเล็ก ได้รสกรอบฉ่ำของหอมใหญ่ หวานนิดเค็มหน่อย พอกินเป็นกับแกล้มกรุบกริบ
ส่วนหมึกทอด แป้งจะกรอบว่าหอมหน่อย เนื้อหมึกก็เหนียวและออกจะแข็งไปหน่อย

ถึงคิวของหนักกันมั่งละ ต๊อกบกกีชีส แผ่นต๊อกนั้นนุ่มดีเหมือนกินโมจิร้อนๆ ส่วนแบบหลอดผมว่าเหนียวเกินไป ซอสราดรสหวานอมเปรี้ยวเผ็ดคอนิดๆ
สไตล์น้ำซอสของเกาหลีเขาล่ะ ส่วนชีสที่โรยมาก็ให้รสสัมผัสความมันนมขึ้นมาหน่อย

ซุปซัมจัง รสเปรี้ยวฉุนแบบกิมจิ รสชาติซุปเปรี้ยวอ่อนๆคล้ายแกงส้ม แต่ที่ไม่ค่อยจะชอบนักก็ตรงใส่แตงกวามาซะเยอะเลยเนี่ยแหละ 
กลิ่นเลยแรงไปหน่อย

ส่วนประกอบหลักๆก็มีไก่ แป้งต๊อก เต้าหู้ แล้วก็แตงกวา อย่างหลังนี่ถ้าไม่ใส่เยอะจะดีมาก กินๆไปได้แต่กลิ่นแตงกวา 

มาถึงคิวซิกเนเจอร์ของร้านแล้ว ไก่สโนว์โอเนี่ยน หรือ ไก่ทอดราดซอสครีมและหัวหอม กลัวกินไม่หมดเลยสั่งมา
อย่างละชิ้น ซึ่งก็ถือว่าคิดถูกเพราะชิ้นโตเอาเรื่อง ผมจัดมา 2 รส คือแบบต้นตำรับ แป้งทอดกรอบมาก ซอสครีม
รสหวานอมเปรี้ยวคล้ายกับโยเกิร์ต หอมสดออกหวานปาก กับอีกรสคือ เคอรี่สโนว์ ซึ่งได้กลิ่นผงกะหรี่หอมๆกับต้นหอมหั่นฝอยที่ราดด้านบน 


ถ้าไม่ติดว่าหวานและแฉะซอสราดละก็ ให้อร่อยกว่า ทิคคูดักไปแล้ว

สั่งไปนานกว่าจะมาได้ เป็นไก่สเปเชียลชีสมอนสเตอร์ เป็นสะโพกทอดแล้วมาโรยผงชีส (แต่เหมือนในเมนูชิ้นจะเล็กกว่านี้นะหรือเพราะผมสั่งชิ้นเดียวหว่า)
ความกรอบอร่อยของหนังกับแป้งยังคงเดิม ทว่ารสชาติของผงโรยที่หวานและเค็มจัดจนคันคอ ผมว่าทำร้ายลิ้นเกินไปหน่อย

มันฝรั่งฮันนี่ฟราย เปลือกด้านนอกกรอบมัน ด้านในร่วนๆ รสชาติหอมมัน ทอดมาได้ดีเลย
ส่วนซอสนั้น....นึกว่าจะเป็นซอสแบบพิเศษอะไรทำนองนี้ แต่นี่เล่นเอาน้ำผึ้งมาให้ทั้งถ้วยเลย ก็ไม่อะไรมากจิ้มๆขูดๆกินเล่นไปงั้น
น้ำผึ้งหวานหอมดีครับ  

จัดการอาหารจานเก่าๆไปหมดแล้ว ถึงเวลาเบิ้ล ผมก็สั่งไก่กระเทียมทิคคูมาอีก 3 และก็นึกขึ้นได้ว่า ไก่เลมอนวาซาบิผมยังไม่ได้ ก็เลยตามต่ออีกรอบ
ซึ่งกว่าจะมาได้นั้นก็นานอีกแหละ พอมาถึงก็จัดแจงยัดเข้าปาก แต่ทำไมรู้สึกว่าได้รสเปรี้ยวหวานของซอสเลมอนอย่างเดียว ไม่มีกลิ่นวาซาบิเลย
 รึว่าลืมโรยเพิ่มกันนะเนี่ย

ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2 
ไก่ทอดร้านนี้อร่อยมาก แป้งกรอบเคี้ยวมัน เครื่องและซอสราดชูรสไก่ดี ไม่เหนอะหรือหวานมากแบบร้านอื่น มีติแค่ไก่ราดผงชีสที่เค็มไป
เหมือนเอามาตัดกำลังคนกินให้สั่งน้ำเยอะๆ แป้งทอดของกินเล่น กรอบแบบขุยๆ ดีไปอีกแบบ แต่หมึกวงนี่เหนียวเกิ๊น 
ต๊อกชอบแบบเเผ่นมากกว่าแบบหลอด ซอสกิมจิที่นี่เผ็ดร้อนเอาเรื่อง แต่กลิ่นก็หอมดี ใช้ได้ฮะ

อร่อยมากสุด : ไก่การ์ลิคทิคคูดัก
ไก่อวบขาวฉ่ำด้านใน แป้งทอดกรอบหอมผงกระเทียม ถือว่าเป็นเมนูที่เด็ดสุดในร้านละ 

อร่อยน้อยสุด : ซุปซัมจัง
รสชาติค่อนข้างอ่อน เปรี้ยวน้อย พอเริ่มกินไปถึงก้นๆนี่กลิ่นของแตงกวาเเรงมากเกินพอดี จนไม่อยากกินต่อ 

บรรยากาศในร้าน : *****
แม้ร้านจะเล็กแต่ก็ถือว่าตกแต่งได้ดี สไตล์ร้านอาหารจั๊งฟู้ด โต๊ะและที่นั่งสะดวกสบายดี 

การบริการ : ***1/2
ร้านเล็ก คนน้อย ทำอาหารนาน คือจุดด้อยของร้านเลย ยิ่งตอนผมสั่งรอบ 2 ที่อยู่ในช่วงคนเต็มร้านพอดี กว่าไก่จะมาได้นี่คือ
น้ำเเข็งผมละลายหมดไปละ และแอบสังเกตุโต๊ะข้างๆผมมานั่งได้ 20 นาทีละยังไม่ได้อาหารเลย ต้องปรับปรุงด่วนๆสำหรับเรื่องนี้

ความหลากหลาย : ***1/2
มีไม่มากเท่าไหร่ พอกล้อมแกล้ม เพราะร้านนี้เขาน่าจะเน้นไก่ทอดเป็นหลัก 

ราคา : ****
ในเรตไก่ทอดแบบนี้ ราคาก็จัดว่ากลางๆ ใจจริงอยากให้จัดเป็น 300 กลางๆไปเลยแล้วรวมน้ำรีฟิลไปด้วย จะเหมาะสมมาก

การเข้าถึง : ***** 
เข้าถึงไม่ยาก เพราะอยู่ชั้น 5 ข้างๆร้านมงก๊ก 

ความคุ้มค่า : ****1/2
สำหรับผมก็ถือว่าโอเคอยู่ 300 กว่าบาทกับไก่ทอดอร่อยๆวันว่าง ไก่อร่อยกว่าร้าน Gugu แต่ถ้าเรื่องความประทับใจรวมผมยกให้ฝั่งนั้นเหนือกว่าหน่อย
ทั้งรสชาติอาหารเครื่องเคียงและการบริการ (แต่เสียที่ฝั่งนั้นสาขาน้อยกว่า) แต่ก็ยังเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับสายไก่ทอด 
ยังไงถ้ามาแล้วก็ลองสั่งจัดหนักตั้งแต่รอบแรกเลยก็ดี เผื่อพนักงานเสริฟช้าจะได้ไม่ต้องไปหงุดหงิดกับการรอคอย 
แล้วก็โปรบุฟเฟ่ต์ร้านนี้มีถึงกลางเดือนนี้นะครับ ใครอยากลองก็รีบไปที่สาขาใกล้บ้านท่าน
ก็ไม่แน่ใจว่า 15 ธันวา รึเปล่า ถ้าหมดรอบนี้ก็ต้องรอลุ้นว่าจะเปิดบุฟอีกทีเมื่อไหร่

ภาพรวม : ****
ชื่อสินค้า:   Choongman Chicken
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่