ใบหอมหัวใหญ่ onion ดอกหอมหัวใหญ่ เขานิยมนำมากินกันไหมคะ หากเทียบกับ leek

คือถ้าบ้านเดี๊ยนปลูกหอมแดง ก็มักจะเด็ดหรือตัดเอาใบมาใส่ไข่เจียวน่ะค่ะ

แล้วเมนูดอกหอมหมัก ที่นำมาใช้แทนพวกน้ำจิ้ม เขามีวิธีการหมักหรือถนอมอาหารอย่างไรคะ เหมือนจะยัดใส่ไห แต่ไม่รู้ว่าใส่อะไรลงไปด้วยรึเปล่า แล้วเก็บได้นานแค่ไหน เคยเห็นในคลิปสารคดีอาหารจีน ของแถบ ๆ เอเชียกลางน่ะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่