ทำกินง่ายๆ: ผัดกะเพราหอยแมลงภู่ลวกแกะเนื้อ

ทำกินง่ายๆ: ผัดกะเพราหอยแมลงภู่ลวกแกะเนื้อ

หอยสาวจะช่วงเดือนเก้า ตอนนี้ก็พอมีขาย ก็เอามาทำกินก่อน

ส่วนประกอบ:
- หอยแมลงภู่สดแกะเนื้อ เอามาลวกในน้ำเดือด พักสะเด็ดน้ำ


- ใบกะเพราเด็ดยอด
- พริกและกระเทียมตำหยาบ


- น้ำมันพืชนิดหน่อย
- น้ำซุป
- ซอสหอยนางรม

เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันพืช ตั้งไฟกลาง
- น้ำมันพืชร้อน เอาพริกกับกระเทียมตำหยาบ ไปผัดให้เหลืองหอม


- ใส่หอยแมลงภู่ลวกลงไปผัดสักครู่


- ใส่ใบกะเพราลงไปผัดให้สลด


- ใส่น้ำซุปลงไป ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม


- คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน กินกับข้าวสวย น้ำปลาพริกมะนาว ไข่ดาวตามชอบ



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่