เค้กกล้วยหอมสูตรเจ

สวัสดีค่ะ มาชวนทำเค้กกล้วยหอมสูตรเจค่ะ
เคยให้สูตรไว้นานแล้ว แต่วันนี้มาให้สูตรอีกรอบค่ะ
เผื่อใครสนใจจะลองไปทำขาย หรือทำกินเองในช่วงเทศกาลกินเจ
เตรียมส่วนของแห้งเลยค่ะ
1. แป้งเค้ก (ใช้แป้งบัวแดง) 550 กรัม
2. น้ำตาลทราย (ใช้น้ำตาลทรายเบเกอรี่ของลิน) 250 กรัม
2. เกลือป่น 1 ช้อนชา
3. ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
4. เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
6. กล้วยหอม 700 กรัม
ต่อมาเป็นส่วนของเหลวค่ะ
1. น้ำมันพืช (ใช้น้ำมันถั่วเหลืองกุ๊ก) 1 ถ้วยตวง
2. นมถั่วเหลือง (ใช้โทฟุสูตรเจ) 3/4 ถ้วยตวง
3. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. กลิ่นกล้วยหอม 1 ช้อนโต๊ะ

ต่อมาเป็นขั้นตอนวิธีทำ รายละเอียดตามภาพเลยนะคะ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน พักไว้

2. ตีกล้วยหอมจนขึ้นฟู จากนั้นทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป ตามด้วยเกลือ

3. ค่อยๆ ใส่น้ำตาลปี๊บลงไปทีละน้อย ใช้สปีดต่ำตีให้เข้ากัน

4. รินน้ำมันพืชลงไป ระหว่างนี้ก็ยังคงใช้สปีดต่ำนะคะ

5. ใส่น้ำมะนาว และกลิ่นกล้วยหอมลงไป

6. ใส่แป้งสลับกับนมถั่วเหลือง แบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน นมถั่วเหลือง 2 ส่วน เริ่มต้นด้วยแป้ง และจบด้วยแป้ง

7. อบไฟ 170 องศาเซลเซียส เปิดทั้งไฟบน และไฟล่างเลยประมาณ 15-20 นาที จนสุกค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่