[CR] เคล็ดลับทอดปลาให้กรอบนอก ฉ่ำใน หอมฟุ้งไปทั่วครัว (Youtube-->กินเที่ยวกับบ้านกรุ๊ปโอ)

สวัสดีค่ะ 🙏🏻🥰 ขอบคุณเพื่อนๆทุกๆท่านที่เข้ามาชมอ่านกระทู้นี้ ค่ะ เพื่อนๆเวลาไปตลาด เคยซื้อปลาทอดมาทานกันบ้างมั้ย เมื่อก่อนเราจะซื้อประจำเลย เพราะเป็นคนชอบทานปลาทอดมากๆ แต่ทอดยังไง ก็ทอดไม่ได้เหมือยตามตลาดที่เค้าขายกัน  จากที่ไปตลาดบ่อยๆ จนสังเกตุเห็นอะไรหลายๆอย่าง ประกอบกับดูช่องผ่านยูทูปมา ตอนนี้เราก็สามารถทอดปลากรอบๆและอร่อยๆได้ละค่ะ ทุกคน🙏🏻😋 ตั้งแต่โควิดมา กลายเป็นชีวิตติดครัวไปเลยค่ะ 😅

ไปชมกันค่ะ  รับชมเป็นภาพวีดีโอ -->https://youtu.be/xi0MxyN0joQ อันดับแรก ล้างปลาให้สะอาด ล้างเลือดปลาออกให้หมดค่ะ หลังจากนั้นโรยเกลือ เพราะเกลือช่วยล้างกลิ่นคาวปลา และยังช่วยเพิ่มรสชาติ ด้วยค่ะ เราจะหมักทิ้งไว้  10 นาทีค่ะ  มาเตรียมกระเทียมสับกันค่ะ เพื่อนๆสังเกตุมั้ยคะ เวลาไปตลาด ทำไมแม่ค้า ทอดปลาที ทอดกระเทียมที เรายืนสังเกตุและสรุปคิดเอาเองว่า
การที่ทอดกระเทียมลงไปก่อนที่จะทอดปลานั้น เป็นเพราะว่า กลิ่นกระเทียมจะช่วยดับกลิ่นคาวปลา และยังช่วยให้น้ำมันมีกลิ่นหอมของกระเทียมด้วยค่ะ
การทอดก่อน หลัง ก็สำคัญมากๆค่ะ อย่างที่บ้านสามีไม่ชอบกลิ่นคาวปลา เราใช้วิธีนี้ สามีบอกว่าหอมกลิ่นกระเทียมและยังไม่ได้กลิ่นคาวปลาด้วยค่ะ 🥰✌🏻ดีงามมากๆ ทอดกระเทียมให้เหลืองสุก และพักไว้ค่ะ


การทอดปลา เราจะต้องใช้น้ำมันเยอะๆนะคะ  และใช้ไฟแรงค่ะ  เพราะยิ่งน้ำมันเยอะ ปลาก็จะสุกเร็วค่ะ  ไม่อมน้ำมันค่ะ ที่สำคัญไม่เปลืองแก๊สนะคะ หลังจากที่ทอดปลาเสร็จแล้ว แต่ละบ้านคงมีวิธีปรุงรส และทานแตกต่างกันค่ะแล้วแต่ละบ้านค่ะ ส่วนบ้านเรา จะเทน้ำมันออกหลังจากทอดปลาเสร็จ และปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว โดยเหยาะที่กระทะนะคะ ไม่ใช่เหยาะที่ตัวปลา ไม่งั้นจะเค็มค่ะ เหยาะที่ขอบกระทะให้ไหลลงมา และเอาตัวปลาคลุกเคล้ากับซีอิ๊วค่ะเหยาะซีอิ๊วตรงขอบกระทะ    ป.ปลานั้นทอดง่ายค่ะ ลองทำวิธีนี้ดูค่ะ อร่อยแน่นอนค่ะ ✌🏻🥰  ง่ายและไม่ยากค่ะเมนูนี้ แค่ทอดอย่างเดียวก็ได้กินละค่ะ ขอให้เพื่อนๆมีความสุขในการทานปลาอร่อยๆค่ะ 🥰😋😋😋 ทอดเสร็จแล้วอย่าลืมโรยกระเทียมที่พักไว้นะคะ จะได้ความหอมด้วยค่ะเวลาทาน🥰สุดท้ายนี้ สำหรับเพื่อนๆที่อยากติดตามชมผลงานของเรา สามารถติดตามรับชม --> ช่องยูทูป  กินเที่ยวกับบ้านกรุ๊ปโอ      
📌  https://youtube.com/channel/UCUQ8edgnUncjeuKIlxP9GnA

มีทั้งครัวขนมหวาน ครัวของคาว และ การท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศค่ะ ตอนนี้เที่ยวไหนไม่ได้ก็เที่ยวทิพย์กันก่อนค่ะเพื่อนๆ❤️😂
ชื่อสินค้า:   เคล็ดลับทอดปลาหมอนิลให้อร่อย
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่