[SR] วันนี้ป้ามีขนมอร่อยๆ “ขนมปังมันหวาน" มาฝากทุกท่านค่ะ ทำง่ายมาก อร่อยสุดๆไปเลย ทานอุ่นๆยิ่งอร่อย ลองทำกันนะคะ

วันนี้ป้ามีขนมอร่อยๆ  “ ขนมปังมันหวาน มาฝากทุกท่านค่ะ ทำง่ายมาก อร่อยสุดๆไปเลย ทานอุ่นๆยิ่งอร่อย ชวนลูกๆหลานๆทำช่วงปิดเทอม ได้กิจกรรมสนุกๆในครอบครัว  จะทำทานเองหรือทำเป็นอาชีพเสริมก็ได้จ้ะ (ทำได้ประมาณ  18-20 ชิ้น ต้นทุนประมาณ  350 บาท )



ส่วนผสมแป้ง
1.  แป้งมันสำปะหลัง 425 กรัม
2.  แป้งข้าวเหนียว 60 กรัม
3.  แป้งสาลีอเนกประสงค์ 45 กรัม 
4.  นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน  185 ml  
5.  ข้นหวานตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 50 ml
6.  เกลือป่น  1 ช.ช.
7.  น้ำมันรำข้าว 35 ml
8.  ไข่ไก่เบอร์ 1 จำนวน 1 ฟอง 
9.  เนยจืด 100 กรัม

ส่วนผสมไส้
1.  มันหวาน 1000 กรัม
2.  หวานตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 40 ml
3.  นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน  40 ml  
4.  เนยสด  20 กรัม
5.  ผงมันม่วง

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ
เริ่มทำตัวแป้งก่อนเลยค่ะ
1.ผสมป้งมันสำปะหลัง แป้งข้าวเหนียว แป้งสาลีอเนกประสงค์ และเกลือป่น 1 ช.ช.คนให้เข้ากัน

2.เทนมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน ข้นหวานตรานกเหยี่ยวฟอลคอน น้ำมันรำข้าว  ตีไข่ไก่เบอร์ 1 จำนวน 1 ฟองเทลงไปในชามผสม ผสมพอเข้ากันหรือแป้งจับตัวกัน

3.ใส่เนยสดลงไป  นวดจนเนื้อเนียน พักแป้งไว้ 30 นาที4.ทำไส้มันหวานต่อเลยจ้า นำมันหวานที่นึ่งจนสุกมาบด ใส่ข้นหวานตรานกเหยี่ยวฟอลคอน ตามด้วยนมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน  เนยสด ผสมให้เข้ากัน ผสมสีเหลืองลงไปเล็กน้อยพักไว้จนอุ่นลง

4.ทำไส้มันหวานต่อเลยจ้า นำมันหวานที่นึ่งจนสุกมาบด ใส่ข้นหวานตรานกเหยี่ยวฟอลคอน ตามด้วยนมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน  เนยสด ผสมให้เข้ากัน ผสมสีเหลืองลงไปเล็กน้อยพักไว้จนอุ่นลง


5. นำแป้งมาแบ่งน้ำหนักก้อนละประมาณ 55 กรัม คลึงเป็นลูกกลมๆ กรัม

6.ปั้นไส้ให้ได้น้ำหนักลูกละ 50-55 กรัม

7.รีดแป้งเป็นแผ่นวงกลม นำไส้มาห่อ จัดรูปทรงให้เหมือนมันเทศ

8.นำมาคลุกกับผงมันม่วง

9.นำไปอบอุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 20-25 นาที

เสร็จแล้วค้า ลองทำทานดูนะคะ

ชื่อสินค้า:   นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่