วันนี้ป้ามีเมนูอร่อยๆ มาฝากจ้าเมนูนี้คือ "มอคค่าโรลเค้ก" ลองหัดทำกันดูนะคะ เค้กโรลนุ่มครีมละมุนมากค่ะ

วันนี้ป้ามีเมนูอร่อยๆ มาฝากจ้า เมนูนี้คือ "มอคค่าโรลเค้ก Mocha Roll Cake" ลองหัดทำกันดูนะคะ เค้กโรลนุ่มครีมละลมุนมากค่ะ 


ส่วนผสมเนื้อเค้ก
ถาดขนาด 11x15 นิ้ว 
ส่วนของไข่แดง
1. ไข่แดงเบอร์ 2 4 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 40 กรัม
3. แป้งเค้ก 115 กรัม
4. น้ำร้อน 80 ml+ผงกาแฟ 1 /2 ช.ช+ผงโกโก้ 5 กรัม
5. ผงฟู 1 ช.ช.
6. น้ำมันรำข้าว  50 กรัม

ส่วนของไข่ขาว
1.ไข่ขาวเบอร์ 2  4 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 60 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
4.แป้งข้าวโพด 1 ช.ช.

วิปปิ้งครีม(แบบหวาน) 200 กรัม ถ้าไม่หวานเติมไอซิ่ง 35 กรัม สามารถเพิ่มกลิ่นกาแฟได้ค่ะ

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
1.ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายจนไข่สีอ่อนลงหรือน้ำตาลทรายละลาย

2.น้ำมันรำข้าว  น้ำร้อน+กาแฟ+ผงโกโก้ ผสมกันพักไว้จนเย็นแล้วเทใส่ในชามผสม คนให้เข้ากัน

3.ร่อนแป้งเค้กและผงฟู ลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน

4.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไปทะยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป(แบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ) แป้งข้าวโพด ตีจนตั้งยอดตัก(เมอแรงค์)ไข่ขาวมาบางส่วน (ประมาณ 1/3 ส่วน)ตะล่อมจนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ส่วนที่เหลือลงไป ตะล่อมจนเข้ากัน

5.เทใส่พิมพ์ 11x15 นิ้ว เคาะไล่ฟองอากาศ อบอุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบน-ล่างปิดพัดลม เป็นเวลาประมาณ 20-25 นาที พักเค้กในถาดให้อุ่นลง จากนั้นนำเค้กออกจากถาดแล้วพักให้เย็นสนิท

6.ตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดแข็ง

7.ปาดวิปปิ้งครีมลงไปค่อยๆดันม้วนเค้กไปด้านหน้าพักให้เค้กเซตตัวประมาณ 1-2 ช.ม.

น่ากินไหมเอ่ย  ลองทำทานกันดูนะคะ 

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่