เค้กเบอร์รี่สูตรเด็ดทำง่ายอร่อยถ้วยหน้า

สูตรเค้กนุ่มเบอร์รี่ ทำง่ายใน 6 ขั้นตอน! 

มาค่าา วันนี้ จขกท มีสูตรเค้กง่ายๆ มาฝาก จะทำกินเองหรือเซอร์ไพรส์คนรักก็ไม่ติด เริ่ดปังเเน่นอน สูตรนี้ง่ายจนไม่ต้องไปหาเรียนออนไลน์เลย ดูสูตรแล้วทำตามไปพร้อมจขกท นะคะ  

 วัตถุดิบ
ไข่ไก่ 3 ใบ
นมสด 35 กรัม
น้ำมันข้าวโพด 20 กรัม
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 50 กรัม
น้ำตาลทราย 35 กรัม
ตกแต่งหน้าเค้ก: ครีมเนยจืดหรือวิปครีม 200 กรัม น้ำตาลทราย 10 กรัม โอริโอ้บดละเอียด

 วิธีทำ
1.ผสมน้ำมันข้าวโพดและนมสดคนให้เข้ากัน
2.กรองแป้งสาลีเอนกประสงค์ลงไป คนจนแป้งไม่เป็นผง
3.เติมไข่แดงลงไป คนจนเนื้อเนียน
4.สำหรับครีมไข่ขาว ให้นำไข่ขาวแบ่งใส่น้ำตาลทราย 3 ครั้งแล้วตีจนตั้งยอดเป็นใช้ได้
5.นำครีมไข่ขาวส่วนหนึ่งใส่ลงตัวแป้งเค้กคนให้เข้ากัน แล้วค่อยเทกลับใส่ในครีมไข่ขาวที่เหลือ คนต่อให้เข้ากันแล้วนำเทใส่ถาดเตรียมอบ เคาะถาดไล่ลมเล็กน้อย
6.นำเข้าอบไฟบนล่าง 140 องศา 55 นาที อบเสร็จนำออกมาพักไว้ให้เย็น
7.นำตัวแป้งออกจากถาด จากนั้นใช้แก้วนำมากดให้เป็นช่องวงกลมตามรูป แล้วบีบครีมผสมโอริโอ้ลงไปให้เต็ม ด้านบนบีบแต่ครีมตกแต่งหน้าเค้กตามรูป เป็นอันเสร็จ



พร้อมเสิร์ฟ 

หม่ำๆ 


หากชื่นชอบบทความสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุค Aquiver Thailand
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่