สอบถาม เรื่องทำ if ค่ะ

ส่วนใหญ่ จะเห็นแต่สูตร 16/8 คือ ทาน 8 อด 16 และ มักจะให้เริ่มมื้อกลางวัน

แต่ถ้าเรา ต้องการ ทาน 6 อด 18 และ ปรับเป็น เริ่มทานอาหาร ตั้งแต่ ตอนเช้า คือ 8.00 น และทานอีกที ตอน 12.00 น อย่างนี้ ยังถือว่า เป็น if อยู่ไหมคะ

อีกคำถามนึงคือ ในระหว่างช่วงเวลา ที่อนุญาตให้ทานได้ นี่ คือ ก็ ต้องทานเป็น มื้อต่มเวลา ที่กำหนด เท่านั้นใช่มั้ยคะ เช่น มื้อเช้า แล้ว ไปเที่ยงเลย
แต่ ระหว่าง เช้า กับ เที่ยง ก็ ไม่ควรทานอาหาร จุกจิก ด่วยหรือเปล่าคะ หรือว่า ทานได้
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
กิน8โมง แล้วมื้อสุดท้ายเที่ยง ตีเป็นเสร็จบ่ายโมง ก็น่าจะเป็น 19/5
มันก็ได้หมดล่ะครับ อยู่ที่ความสะดวกของตัวเราเองสะดวกแบบไหน ยิ่งเว้นช่องว่างห่างขึ้น มันก็ยิ่งทำให้ร่างกายเราดึงไขมันสะสมออกมาใช้ได้ดีขึ้น เพราะวัตถุประสงค์ของการทำ IF ก็คือ ต้องการลดระดับอินซุลินลง เพื่อเคลียร์ไขมันสะสมออกมาใช้เป็นพลังงานให้ได้ มันจึงมีเจ้าพ่อเวอร์ชั่นต่างๆออกแบบของตัวเองออกมาหลายรูปแบบนั้นล่ะครับ น้องก็เลือกเอาที่เราว่าพอทำได้ และก็ตามวัตถุประสงค์ของตัวเอง ว่าต้องการจะทำเพื่ออะไรครับ แต่ก็บอกไว้ก่อนว่า ร่างกายแต่ละคนนั้น มันแตกต่างกัน การที่คนนึงทำ 16/8 แล้วโอเค แต่อีกคนมันอาจจะงั้นๆก็ได้นะครับ แต่อย่าเพิ่งสรุปนะ มันไม่ได้มีแค่ 16/8 ไง มันมีอีกหลายเวอร์ชั่น และตัวที่แรงๆน่ะ มันคือ 36/12 ตัวนี้เนี้ยะ คนเป็นเบาหวานยังหายมาหลายคนแล้ว...
ส่วนเรื่องอาหารการกิน จะกินเท่าไหร่ ตอนไหน อันนี้ มันจะเกี่ยวกับไดเอท หรือโภชนาการแล้วล่ะครับ ไอเอฟไม่ใช่ไดเอทนะครับ ต้องเข้าใจก่อน ดั้งนั้นโภชนาการ จึงเป็นเรื่องสำคัญอีกอัน ที่ไม่ควรมองข้าม ดังนั้น ชนิดของอาหารที่กิน จึงสำคัญด้วย ถ้าคุณไปกินแต่แป้งน้ำตาล อาหารแปรรูปขัดสี ไขมันทราน ไขมันแปรรูป ฯลฯ อินซูลินมันก็ถูกกระตุ้นสูงมากๆ จนค้าง การที่คุณเว้นแค่ 16 ชม.มันอาจจะไม่พอไงล่ะ ยิ่งคุณกินที่ดีมีประโยชน์ เป็นประเภทธรรมชาติเป็นหลัก มันก็กระตุ้นอินซุลินไม่สูงมาก มันก็ไม่จำเป็นต้องไปเว้นระยะอะไรมากมายไงล่ะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่