เราใช้ผงปรุงรสมากไปจนรู้สึกผิดต่อลูกค้า

สวัสดีค่ะ เราเป็นแม่ค้ามือใหม่ ตกงานช่วงโควิด ขายอาหาร เรียนเอาจากยูทูป ปรับสูตรเล็กน้อยจนรสชาติถูกปากคนในท้องที่(ขายที่ตจว)
เราจำเป็นต้องทำน้ำซุป โดยมีอัตราส่วนน้ำเปล่า12ลิตร ต่อรสดี8.5ช้อนโต๊ะ ผสมกระดูกข้อสองข้อและหัวไชเท้า0.8กิโลโดยประมาณ
ขายหมดเกือบทุกวันค่ะ แต่เราไม่ได้ทำเยอะนะคะ น้ำซุปทั้งหมดจะได้อาหารวันละประมาณ20ชุด ลูกค้าชมว่ารสชาติดี
เรารู้สึกผิดทุกครั้งที่ใส่ผงปรุงรสทั้ง8.5ช้อนโต๊ะลงในน้ำซุป เราพยายามปรับสูตรลดผงปรุงรสแล้ว แต่อาหารรสชาติอ่อนลงจนสังเกตได้เลยค่ะ เราเองไม่รู้จะทำยังไงดี จึงเป็นที่มาของกระทู้ค่ะ ทำวิธีไหนที่จะลดผงปรุงรสลงโดยรสชาติไม่เพี้ยนบ้างคะ เครียดค่ะ สงสารลูกค้า

***เราสมัครพันทิปมาเพื่อการนี้ บกพร่องตรงไหนขออภัยจริงๆค่ะ***
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูซุป เครื่องปรุง เคล็ดลับก้นครัว เมนูต้ม อาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่