กล้วยบวชชีงาขาวคั่ว ทำง่ายทานอร่อย

สวัสดีค่ะวันนี้มาชวนทำกล้วยบวชชีทานกันค่ะ ใช้กะทิกล่องเพิ่มความหอมอร่อยด้วยงาขาวคั่ว
พร้อมเคล็ดลับวิธีทำกล้วยบวดชีให้ออกมาสีสวย ไม่เละ ไม่ฝาด
ส่วนผสม
• กล้วยน้ำว้าปริมาณตามชอบ
• กะทิกล่อง 500 มล.
• น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
• เกลือป่น 1ชช.
• งาขาวปริมาณตามชอบ
วิธีทำ
1. นึ่งกล้วยน้ำว้าทั้งเปลือกประมาณ20-30นาที

2. เทกะทิกล่องใส่หม้อภาชนะ ตามด้วยน้ำตาลทรายและเกลือป่นคนจนน้ำตาลทรายละลาย ชิมจนได้รสตามชอบ

3. นำกล้วยที่นึ่งไว้มาปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นตามชอบ ใส่ลงไปในหม้อภาชนะ นำขึ้นตั้งไฟใช้ไฟอ่อนถึงไฟปานกลางคนสักพักจนน้ำกะทิซึมเข้าเนื้อกล้วยรอจนเดือดเพียงเล็กน้อย ปิดไฟ

4. คั่วงาชาวด้วยไฟอ่อนจนเป็นสีเหลืองกลิ่นหอม นำมาโรยหน้าเวลาทาน
เพียงเท่านี้ก็ได้กล้วยบวชชีสีสวยๆไว้ทานละค่ะ

คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรของหวาน เคล็ดลับก้นครัว อาหารว่าง/ของทานเล่น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่