ลาบเห็ดนางฟ้า รสแซบเว่อร์ๆ จัดเต็มด้วยเครื่องลาบหอมๆ เห็ดกรุบๆ ลูกโดดเผ็ดๆ

สวัสดีค่ะ วันนี้สาวใต้ปุ๊กปิ๊ก มาแชร์แบ่งปันสูตร ลาบเห็ดนางฟ้า เป็นสูตรแบบแห้งๆ พอดีส่วนตัวชอบทานลาบแบบแห้งๆ ค่ะ ก่อนไปดูขั้นตอนการทำ สาวใต้ขอออกตัวก่อนนะคะ ว่าสาวใต้ไม่ใช่เชฟ ไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร เป็นเพียงผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่ชอบทำอาหารค่ะ เพื่อนๆ สามารถนำสูตรนี้ไปดัดแปลง เติมนั้นผสมนี้ตามความชอบได้เลยค่ะ เพราะการทำอาหารไม่มีถูกไม่มีผิด แต่ละคน ชอบอาหาร และรสชาติที่ต่างกัน อาหารที่ชอบ ก็คืออาหารที่ใช่

// ลาบเห็ดนางฟ้า //
ส่วนผสม
- เห็ดนางฟ้า 400 กรัม
- พริกคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวคั่ว 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
- ต้นหอม 2 ต้น
- ผักชี 1 ต้น
- หอมแดง 1 หัว
- ผักชีฝรั่ง (ผักชีใบเลี่อย) 6 ใบ
- พริกขี้หนูสด 10 เม็ด
- น้ำเปล่า 15 มล.
   * ส่วนผสมนี้ เป็นสูตรที่สาวใต้ชอบ (เผ็ดมาก) เพื่อนๆ สามารถเพิ่ม ลด หรือไม่ใส่ ส่วนผสมได้ตามชอบเลยค่ะ
...................................
ขั้นตอนการทำ

1.ขั้นตอนแรก หั่นผักชีฝรั่ง ผักชี ต้นหอม หอมแดง และเห็ดนางฟ้า


2.ตั้งกระทะ เปิดไฟ เมื่อกระทะร้อน ใส่เห็ดนางฟ้า ลงไปรวน เติมน้ำ รวนจนเห็ดสุก


3.เบาไฟ เริ่มปรุงรส ใส่พริกป่นคั่ว ข้าวคั่ว ผงปรุงรส น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย


4.รวนให้ผสมเข้ากัน แล้วปิดไฟ ตามด้วยใส่หอมแดงซอย ต้นหอมซอย ผักชีซอย และผักชีฝรั่งซอย


5.คนคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยพริกขี้หนูสด  เสร็จแล้วค่ะ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลย
.....................................................
เพราะความสุขคือได้ทำอาหาร และ ทานอาหารที่เราทำเอง ขอให้สนุกกับการทำอาหารนะคะ
รสชาติอาหารที่อร่อยที่สุด คือ รสชาติที่เราชอบ หรือ รสชาติที่เราปรุงรสเอง ขอบคุณที่รับชมค่ะ 

ขั้นตอนทำแบบละเอียดค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่