แกงส้มเปลือกแตงโม ประหยัด อร่อย มีประโยชน์ | อาหารบ้านๆ by เอ้ เมนู 007

แกงส้มปลาย่างเปลือกแตงโม เมนูประหยัด อร่อย มีประโยชน์ 
เปลือกแตงโมปลอกเปลือก 1 ลูก (ใหญ่) 
พริกแกงส้ม ปลาทูน่า 1 กระป๋อง 
ปลาย่าง 3 ไม้ (คั่วให้หอม) 
น้ำมะขาม น้ำปลา น้ำตาล 

พริกแกงส้ม 
พริกชี้ฟ้าแห้งแช่น้ำ 5 เม็ด (ใหญ่) 
เกลือเม็ด ปลายช้อนแกง 
พริกขี้หนูแห้ง 1 ชต. (หรือตามชอบ) 
กระเทียม / หอมแดง 7 กลับ / 7 หัว (ขนาดเท่าๆ กัน) 
กระชาย 
พริกแดงจินดา 1 ชต. (หรือตามชอบ) 
กะปิ 1 ชต. 
ปลาทูน่ากระป๋อง 1/2 กระป๋อง 

วิธีทำ 
1. ต้มน้ำให้เดือด 
2. พริกแกงส้มผสมน้ำเดือดให้เข้ากัน เทลงในหม้อ 
3. ปรุงรส น้ำมะขาม น้ำตาล น้ำปลา 
4.ใส่ปลาทูน่า 1/2 กระป๋อง (ที่เหลือ หรือใส่ปลาอื่นๆ ตามชอบ)
5. ใส่ปลาย่าง 5. ใส่เปลือกแตงโม
6. ต้มต่อจนเปลือกแตงโมเปลี่ยนสี
7. เสิร์ฟพร้อมข้าวร้อนๆ พร้อมกับ ไข่เจียวใบแครอท https://youtu.be/4iFCgrGl_OE

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
#อาหารบ้านๆbyเอ้ #แกงส้มปลาย่าง #แกงส้มเปลือกแตงโม

ติดตาม 
Facebook :: https://facebook.com/cookingbyae 
Youtube :: https://www.youtube.com/channel/UCJb8JEuMUlrfSy4iRNGI7kg
Instagram :: https://www.instagram.com/cooking.by.ae 
Email :: cookingbyae@gmail.com
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูแกง สูตรอาหาร เคล็ดลับก้นครัว อาหารไทย อาหารกระป๋อง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่