สูตรตำแตง เอาใจคนอีสาน ปลาร้าหอมๆนัวร์ๆเน้นๆ | แซ่บอีหลีเด้อ


🤩 วันนี้หมีซี้ดขอนำเสนอเมนู ตำแตงนัวร์ๆแซ่บๆ ด้วยน้ำปลาร้าเด็ดๆ นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่จะทำให้คนอีสานได้ชิมเป็นครั้งแรก เลยรู้สึกตื่นเต้นมากๆ 😆 ว่าจะได้รับคำชม หรือ จะโดนยำเละ ฮ่าๆ ว่าแล้ว เราตามมาดูกันดีกว่าว่า วัตถุดิบ มีอะไรบ้าง 🤟



🤩 วัตถุดิบ
1. แตงล้าน
2. มะเขือเทศ
3. ถั่วฝักยาว
4. พริกขี้หนูแดง, เขียว
5. กระเทียม
6. พริกแห้ง
7. น้ำปลาร้า
8. น้ำตาลปี๊บ
9. น้ำมะขามเปียก
10. น้ำมะนาว
11. น้ำปลา
12. ผงชูรส



😉 ขั้นตอนการทำ
1. ตำพริกกระเทียมให้พอหยาบ
2. ใส่ถั่วฝักยาวหั่น, มะเขือเทศหั่นลงไป
3. ใส่เครื่องปรุงรสตามลงไป (น้ำตาลปี๊บ, น้ำมะขามเปียก, น้ำปลาร้า, น้ำปลา, ผงชูรส, น้ำมะนาวโดยใส่เปลือกมะนาวลงไปด้วย) 
4. ใส่แตงล้านสับลงไป จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน 
5. ตักเสริฟใส่จาน ส่งต่อให้คนที่รักได้เลย
🤟 😍 เดี๋ยวตามมาดู คอมเมนต์เด็ดๆจาก คนชิมได้เลยนะครับ มาลุ้นกันดีกว่าว่า จะปังหรือจะโดนยับ 


👇👇👇
😉 มีคลิปวิธีการทำมาฝากด้วยนะครับ ใครอยากทานรสชาติแบบไหน ลองปรับรสชาติดูนะครับ 
คลิปครับผม
👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇
https://youtu.be/qhd2eD4KYCคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่