“แกงกะหรี่กระดูกอ่อนใบพาย”

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกท่านครับวันนี้เรามาทำอาหารทานกันครับ
สืบเนื่องมาจากต้องการจะเคลียร์ของในตู้เย็น
ซึ่งจริงๆแล้วก็มีไม่กี่อย่าง 
ประกอบกับอยากทำเมนูนี้อีกครั้งหลังจากห่างหายไปประมาณ 3 ปี
เก็บไว้ทานหลายหลายมื้อในช่วงโควิด-19 จะได้อยู่บ้านต้านโรคครับ
จึงได้มาเป็นเมนู
“แกงกะหรี่กระดูกอ่อนใบพาย”
เครื่องปรุงอาจและส่วนประกอบของเมนูจะเยอะหน่อยแต่วิธีการทำง่ายมากครับ
มาลองทำกันเลยครับ

ส่วนประกอบครับ
เครื่องปรุง
แกงกะหรี่ก้อน
น้ำผึ้ง
ช็อกโกแลต
นม
พริกไทย
เนย

ผัก
เห็ด
แครอท
หอมใหญ่
มันฝรั่ง

ผลไม้
มะม่วง
แอปเปิ้ล
มะละกอ

เนื้อสัตว์
กระดูกอ่อนใบพาย
หมูเนื้อสันนอก



ใส่เนยลงหม้อ


ใส่หอมใหญ่ แครอท ลงไปผัดๆ


ใส่เนื้อผัดๆ


ใส่มันฝรั่งผัดๆ
 

ใส่นมลงไป นมยี่ห้ออะไรก็ได้นะครับ รสใดก็ได้ แล้วก็ผัดๆคลุกๆให้เดือดๆ


ใส่น้ำให้ท่วม


ใส่แอปเปิ้ล มะละกอ และมะม่วงลงไป 
กระทู้ที่แล้วผมมีกล้วยอยู่ แต่ครั้งนี้ในตู้เย็นผมมีมะม่วง เลยใส่มะม่วงลงไปครับ
บอกได้เลยว่ารสชาติกลมกล่อมทีเดียว
ถ้าเพื่อนๆมีผลไม้ชนิดไหนเหลืออยู่ก็ลองใส่ลงไปได้นะครับ



รอต้มให้เดือด


ใส่แกงกะหรี่ก้อนผมใช้หมดกล่องเลย เเต่เพื่อนๆปรับใช้ตามปริมาณวัตถุดิบนะครับ คนๆให้แกงกะหรี่ก้อนละลาย


ใส่ช็อกโกแลตและใส่น้ำผึ้ง แล้วแต่คนชอบนะครับจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้



ใส่พริกไทย


ใช้ไฟอ่อนคนไปมาๆ 


ระหว่างที่รอ ทำอาหารต้องใจเย็น ^^


เคี่ยวไปเรื่อยๆครับประมาณ 20-30 นาที ให้แกงกะหรี่เข้าเนื้อ และให้กระดูกอ่อนเคี้ยวได้ง่าย


เสริฟขึ้นจานพร้อมผักดองตัดเลี่ยน


หากดูแล้วขั้นตอนมันยุ่งยากเกินไปก็สามารถผัดวัตถุดิบทุกอย่างพร้อมกันและต้มทีเดียวเลยก็ได้นะครับ
ลองไปทำกันลองไปทำกันดูนะครับ

ขอให้ปลอดภัยจากโควิด-19 กันทุกท่านครับ

ด้วยรัก
เจ้าของกระทู้ ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่