คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ทอดให้สวยต้องไฟกลางถึงอ่อนนะครับ
และน้ำมันต้องเยอะพอสมควรให้ตัวขนมลอย จากรูปคุณกะทะทรงนี้น่าจะน้ำมันประมาณ 2 ลิตรได้
หากใช้เนยขาวก็น่าจะราว ๆ 2 กก.
อุณหภูมิน้ำมันต้องประมาณ 160 องศา พออุณหภูมิได้ลดไฟลงนิดนึง
ทอดด้านละประมาณ 15 วินาที
ไม่ทอดพลิกไปมาจะทำให้ตัวขนมอมน้ำมัน
ลองใหม่นะครับ
และน้ำมันต้องเยอะพอสมควรให้ตัวขนมลอย จากรูปคุณกะทะทรงนี้น่าจะน้ำมันประมาณ 2 ลิตรได้
หากใช้เนยขาวก็น่าจะราว ๆ 2 กก.
อุณหภูมิน้ำมันต้องประมาณ 160 องศา พออุณหภูมิได้ลดไฟลงนิดนึง
ทอดด้านละประมาณ 15 วินาที
ไม่ทอดพลิกไปมาจะทำให้ตัวขนมอมน้ำมัน
ลองใหม่นะครับ
แสดงความคิดเห็น
ทอดโดนัทไหม้
เปลี่ยนเป็นทอดไม่นานก็พลิกอีกด้าน ปรากฏว่าข้างในไม่สุกไม่ทราบเกิดจากอะไรคะระหว่าง
กะทะ
น้ำมัน
แป้ง
ตอนนี้พักก่อนไม่อยากทอดให้เสียของจ้า
ใครรู้รบกวนด้วยนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ
ปล.ดูรูปแล้วอย่าตกใจ 5555