ปลาเผาโบราณ เผากับ เตาแก๊ส อร่อย ทำกันได้รึเปล่า


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ทำกันได้รึเปล่าสูตรนี้

วัตถุดิบหลัก
- ปลาตัวใหญ่ ๆ
- ผักกาดขาว
- ใบขมิ้น

เครื่องทำพริกแกง
- เกลือ
- ข่า (ยิ่งแก่ ยิ่งหอม)
- ตะไคร้
- พริกสด
- ขมิ้น
- หอมแดง
- ผงปรุงรส
- ผักชี+ต้นหอม ซอยใส่ตอนสุดท้าย

เครื่องปรุงน้ำจิ้ม
- พริดสด
- รากผักชี
- กระเทียม
- น้ำปลา
- ผงชูรส
- น้ำตาลทราย
- น้ำมะนาว
- ผักชี ซอยใส่ตอนสุดท้าย

อุปกรณ์ห่อ
- กระดาษฟรอย
หรือ
- ใบตองกล้วย
หรือ
- ใบต๋องตึง (ใบต้นพลวงหรือต้นกุ้ง)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่