บราวนี่กล้วยหอม​ นุ่มหนึบ​ ละลายในปาก​

บราวนี่กล้วยหอม​ สูตร​นี้เนื้อสัมผัสจะหนึบ​ แต่มีความเบาและนุ่ม​ ละลายในปาก​ หอมกลิ่นกล้วยหอม​และช็อคโกแลต​ เข้ากันดีมากๆ​
รูปภาพและข้อมูลจากช่อง YouTube มนุษย์ลุงคาเฟ่ https://bit.ly/2Pld8PP


คลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
-----------------------------------------
ส่วนผสม
ดาร์คช็อคโกแลต​ 200​ กรัม
เนยจืด​ 100​ กรัม
กล้วยหอม​ 100​ กรัม
ไข่ไก่​เบอร์​2​ 2​ ฟอง
น้ำตาลทราย​ขาว​ 50​ กรัม
น้ำตาล​ทราย​ไม่ขัดสี​ 50​ กรัม​ (หรือจะใช้น้ำตาลทรายขาวทั้งหมดก็ได้)
แป้งสาลี​อเนกประสงค์​ 60​ กรัม
ผงโกโก้​ 30​ กรัม
เกลือ​หยิบมือ
กลิ่น​วานิลลา​ 1​ ช้อนชา
-----------------------------------------
วิธีทำ
- นำเนยจืดกับช็อคโกแลต​ไปละลายใน​ไมโครเวฟ​ โดยเอาเข้า​ครั้ง​ละ​ 30​ วินาที​ แล้วเอาออกมา​คน​ ทำซ้ำจนกว่า​ช็อคโกแลต​จะ​ละลาย​หมด​
- ไข่ไก่​กับน้ำตาลทรายคนให้​เข้ากัน​เล็กน้อย​ แล้วยกไปอังบนหม้อ​น้ำร้อน
- คนจนกว่า​น้ำตาลจะละลายหมด
- จากนั้น​ตีสปีดปานกลาง​ประมาณ​ 5​ นาที​ จนส่วนผสม​ฟู​
- ครบ​ 5​ นาที​ แล้วให้ตีสปีด​ต​่ำอีก​ 1​ นาที​ เพื่อตัดฟองอากาศ​
- จากนั้นใส่ช็อคโกแลต​ที่ละลาย​ไว้​แล้ว​ลง​ไป​
- ตามด้วยกล้วยหอม​บด​ละเอียด​
- กลิ่น​วานิลลา​
- แป้ง​สาลี​อเนกประสงค์​+เกลือ
- ผงโกโก้
- ใช้ไม้​พาย​ผสมให้​เข้ากัน​เล็กน้อย​
- จากนั้น​ตีสปีด​ต่ำให้เข้ากัน​ อย่าตีนานจนเกินไป​
- เทลงถาดอบ​รอง​กระดาษไข​ ขนาด​ 8​*8​ นิ้ว​
- เอียงถาดไปมาให้ส่วนผสม​เท่ากัน​ทั้ง​ถาด
- เอาเข้าอบ​ 170​ องศา​ ประมาณ​ 30​ นาที​
- อบสุก​แล้ว​พัก​ไว้​ให้​เย็น​สนิท​
- แนะนํา​ให้แช่​ตู้เย็น​ประมาณ​ 3​ ชม.​ ก่อนเอาออกมาตัดแบ่ง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่