แกงส้มชะอมกุ้งสายบัว☺️

#ทำอาหาร
#สูตรอาหาร
365 Menu 365 Days Challenge - Menu 42 #แกงส้มชะอมกุ้งสายบัว


แกงส้มชะอมกุ้งสายบัว น้ำข้น รสชาติจัดจ้านมาแล้วจ้า
มาๆๆๆเราเริ่มจากการเตรียมเครื่องปรุงก่อนเลยนะคะ

# แกงส้มชะอมกุ้งสายบัว
ส่วนประกอบ
1. กุ้งขาว 5 ตัว
2. เนื้อปลาทูน่าในน้ำแร่ 1 กระป๋อง
3. ชะอม 100 กรัม
4. สายบัว 100 กรัม
5. ไข่ไก่ 3 ฟอง
6. พริกแกงส้ม 100 กรัม
7. น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำมันพืช สำหรับทอด


มาเตรียมเครื่องปรุงให้พร้อมกันก่อนเลยจ้า


นำปลาทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ เอาน้ำแร่เทออกก่อนนะคะ


โขลกปลาทูน่าให้เนื้อเนียนเลยนะคะ



หลังจากนั้นใส่พริกแกงส้มลงไปโขลกให้เข้ากับเนื้อปลาเลยคะ


ตั้งน้ำให้เดือด


ใส่พริกแกงส้มลงไปในน้ำต้มเดือดเลยคะ



ตามด้วยเครื่องปรุงรส น้ำตาลปี๊บ+น้ำปลา+น้ำมะขามเปียก


ชิมแล้วรสชาติโดนใจแล้วใส่สายบัวเลยจ้า



นำไข่ 3 ฟองมาตีๆๆๆๆๆ ใส่ชะอมลงในไข่ที่ตีไว้เรียบร้อยแล้ว แล้วตีเข้ากันกับไข่เลยจ้า




ใส่น้ำมันไปเลยจ้า ลงไปทอด พยายามเกลี่ยชะอมให้ทั้วๆอย่างสม่ำเสมอกันนะคะ เพราะจะได้สุกเท่าๆกัน และกรอบคะ



เสร็จแล้วนำมาหั่นให้เป็นสี่เหลี่ยมพอคำนะคะ


นำกุ้งสดมาใส่เลยจ้า ใส่ลงไปแค่ 1 นาที พอนะคะ สุกมากจะแข็งไม่อร่อยคะ



นำชะอมใส่ถ้วยพร้อมเสริฟ ตักกุ้งขึ้นมาเลยจ้า


เสร็จแล้วจ้า ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ😘

ท่านใดสนใจดูวีดีโอได้นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่