ข้าวผัดซีอิ๊วดำ เมนูข้าวผัดสุดฟินกลิ่นกระทะไหม้อ่อน ๆ ทำง่าย กินได้ทั้งบ้าน


ข้าวผัดซีอิ๊วดำ หรือข้าวผัด รถไฟ ที่เค้านิยมทำขายกันบนรถไฟสมัยก่อน ผัดด้วยกระทะเหล็กจะฟินมาก ๆ
ส่วนประกอบ

1.ข้าวสวย
2.หมูหมัก
3.หัวหอมใหญ่ หรือ หอมแขก
4.ต้นและใบคะน้า (เลือกอ่อน ๆ )
5.ซีอิ๊วขาว,ซอสปรุงรส,ซีอิ๊วดำ
6.พริกไทย
7.ไข่ไก่
วิธีทำ

1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันหมู (ที่เจียวกระเทียมไว้จะยิ่งดี) ไม่ต้องร้อนมากใส่หอมแดงหรือหอมใหญ่ลงไปผัดให้ส่งกลิ่นหอม แล้วใส่หมูหมักผัดพอสุก


2.ใส่ไข่ยีให้ไข่แตกดี รอเซ็ตตัวซักครึ่แล้วใส่ข้าว ยีข้าวกับไข่ให้เข้ากันเพื่อให้ข้าวแตกเมล็ดง่ายขึ้น 

3.ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว,ซอสปรุงรส และซีอิ๊วดำหวานอย่างดี ราดซีอิ๊วให้โดนกระทะเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความหอม
4.ผัดข้าวคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงให้ทั่ว ผัดเร็ว ๆ ให้มีกลิ่นไหม้ของซีอิ๊วอ่อน ๆ แล้วเติมคะน้า ผัดให้สุกตามต้องการแล้วตักขึ้นได้เลย
เชิญฟินกับข้าวหอม ๆ กลิ่นไหม้อ่อน ๆ จ้า

ไม่เข้าใจดูรายละเอียดเพิ่มได้ในคลิปจ้า ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ เอาที่สบายใจ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูผัด ทำอาหาร สูตรอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่