พริกอบแห้งกรอบ กับความเสี่ยงของสารอะฟลาทอกซิน มากน้อยแค่ไหนครับ

คือเท่าที่เรียนมาพริกแห้งต้องผ่านกรรมวิธีทำที่ดีและจัดเก็บที่ดีจะไม่มีสารอะฟลาทอกซิน แต่ถ้าเก็บชื้นจะมีสารอะฟลาทอกซินเกิดขึ้น ถ้าเราทานปริมาณน้อยก็ไม่มีอันตรายร่ายกายขับออกมาได้  เวลาทานก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า ลาบ น้ำตก ต้มโคล้ง ต้มยำ ต้มแซ่บ ผมก็จะเจอกับพริกแห้งทีก็ปริมาณไม่มาก
ตอนนี้เพิ่งได้กินพริกแห้งกรอบใส่หมาล่าที่เป็นของทานเล่น อร่อยมากครับ 2-3 กินทีเยอะมากร่วมครึ่งโลได้ และก็แพงด้วย เท่าที่เข้าใจกรรมวิธี คือเอาพริกแห้งไปต้ม แล้วอบกับน้ำมัน ถุงที่กินก็แห้งดี เลยสงสัยว่ามันจะมีสารอะฟลาทอกซินไหมครับ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  โภชนาการ สุขภาพกาย แพทย์ อาหารเสริม พยาบาล
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่