ทำไมคนไทยถึงชอบซ้ำเติมคนล้ม?

หลายวันก่อนอ่านเว็ปข่าวของไทยรัฐ (มั้งนะถ้าจำไม่ผิด)
เห็นมีเรื่องเกี่ยวกับคนที่เป็นมะเร็งแล้วเค้าเป็นมือที่สามอะไรเทือกๆนี้นี่แหละเลยเข้าไปอ่านกระทู้ต้นฉบับ  จำเนื้อความกระทู้ไม่ได้ทั้งหมด (ตอนนั้นทันเนื้อหาก่อนที่ จขกท. จะลบไป)
อ่านคอมเมนต์ดูแล้วนี่อุทานในใจ โอโห คำพูดแรงนะ ยิ่งคนเป็นมะเร็งสภาพจิตใจเค้าก็ย่ำแย่อยู่แล้ว พอเจอคำพูดแรงๆ(ที่อาจหวังดี หรือแค่สนุกปากอันนี้ก็ไม่รู้)
สภาพจิตใจเค้าจะเป็นยังไง (เราไม่รู้ว่า จขกท. นั้นมีสภาวะซึมเศร้า หรือเป็นโรคซึมเศร้าด้วยรึเปล่า เพราะตรรกะความคิดอะไรหลายๆอย่างดูผิดเพี้ยนไปหมด เท่าที่เราเคยอ่านมาคนเป็นโรคซึมเศร้าตรรกะเค้าจะเพี้ยนๆไป)
เราแค่สงสัยเฉยๆ ว่าคนเราพอผิดพลาด ต้องซ้ำเติมกันขขนาดนี้เลยหรอ  
เราก็เคยเป็นผู้หญิงที่เกือบโดนผู้ชายหลอกมา แต่ดีที่รู้ตัวทันเลยออกจากวงจรอุบาทว์มาได้ก่อน
เราก็เข้าใจความรู้สึกของ จขกท. นะ เค้าคงบอบช้ำและอ่อนแอมากเกินที่จะเดินออกมา เราก็ตัดสิน จขกท. ไม่ได้จากเนื้อความในกระทู้ทีาเค้าเขียน เพราะเค้าก็เขียนเเจงว่าไม่ได้บอกรายละเอียดทั้งหมด  อ่านไปก็คิดขำในใจสังคมไทยไม่ค่อยมีใครด่าผู้ชายเลยแฮะ ทั้งๆที่เรื่องทั้งหมดจะไม่เกิดขึ้นถ้าผู้ชายไม่ไปหลอกเขาก่อน 

นี่แค่ยกตัวอย่างนะ ยังมีอีกหลายกรณีเลยไม่ว่าจะตามข่าวฉาว ดราม่าของดาราอีกหลายคน ค้าทำผิดพลาดทีนี่ซ้ำเติม ตัดสินเค้าจากแค่การกระทำผิดของเขา 

P.s.ที่ตั้งกระทู้นี้เพราะรู้สึกสะเทือนใจ หดหู่ใจมาก 
ขอแท็กโรคซึมเศร้านะคะ เราก็อยากรู้ข้อมูลเกี่ยวกับคนเป็นโรคนี้ด้วย รบกวนให้ข้อมูลด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่