ปลาหมึกสายลวก น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด

อยากกินปลาหมึกๆๆ ท่องในใจแล้วก็เดินไปตลาด เจอหมึกสายตัวโตๆ เลยจัดมาครึ่งกิโล อย่างอื่นมีพร้อมหมดแล้ว เลยได้มาเป็น #หมึกสายลวกจิ้มซีฟู๊ด แซ่บลืมหายยากกันไปได้สักพักแหระค่ะ
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
    
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1

Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/1953988544908469/?__xts__
หมึกสายลวกจิ้มซีฟู๊ด
เครื่องปรุงน้ำจิ้ม    
1.พริกขี้หนูสวนเขียวแดง 1 ถ้วย
2.กระเทียมไทยเกือบถ้วย
3.ผักชีทั้งต้นและราก 1 ถ้วย
4.น้ำมะนาว 1.5 ถ้วย
5.น้ำปลา 1.5 ถ้วย
6.เกลือป่น 1 ช้อนชา
7.น้ำเชื่อม 1.5 ถ้วย
8.น้ำและเนื้อกระเทียมดอง 1/4 ถ้วย

เครื่องปรุงปลาหมึกสาย
1.ปลาหมึกสาย 1/2 กิโลกรัม
2.เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
3.ขมิ้นสด
4.น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง
5.ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด


วิธีทำ
1.ควักไส้ ขี้ และปากของปลาหมึกสายออกจากตัวกลมๆให้หมด ใช้มีดผ่าตาออกด้วย ล้างให้สะอาด
2.ใส่น้ำส้มสายชูลงล้างกับปลาหมึกเพื่อลดความคาว จากนั้นเททิ้ง ล้างผ่านน้ำสะอาดสัก 2 รอบใส่น้ำเปล่าผสมเกลือป่น โชลกขมิ้นสดใส่ลงในน้ำ ใส่ปลาหมึกลงไปคนๆสักครู่ รินน้ำทิ้ง พักไว้
3.ตั้งน้ำให้เดือดใส่เกลือป่น ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด น้ำเดือดพล่านใส่ปลาหมึกลงไปลวก 30-40 วินาที แล้วแต่ขนาดตัวของปลาหมึก

ตักขึ้นน๊อคน้ำเย็น

4.ทำน้ำจิ้มซีฟู๊ด ใส่ทุกอย่างลงโถปั่น ปั่นพอหยาบ ชิมรสตามชอบ

เทราดบนปลาหมึกหรือจิ้มเป็นคำๆแล้วแต่ชอบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่