*** เกี๊ยวซ่าญี่ปุ่น *** สูตรไมโครเวฟค่าาา


สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เรานำสูตรเกี๊ยวซ่าญี่ปุ่นมาแบ่งปันกันค่ะ

แป้งเกี๊ยวห่อด้วยไส้หมูและผักกุยช่าย หอมน้ำมันงาอ่อนๆ เป็นของว่างที่ทานได้ไม่มีเบื่อ แถมทำไม่ยากด้วยนะคะ  จับจีบแรกๆทำอาจจะไม่สวย แต่ทำไปซัก 2-3 ตัวเดี๋ยวจะจับทางได้เองค่า

รอบนี้เราลองใช้วิธีนึ่งด้วยไมโครเวฟซึ่งต้องนำออกมาทาน้ำให้ชุ่มๆ หลายรอบหน่อย ไม่นั้นแป้งจะแห้งแข็งได้นะคะ

ถ้าใครมีกระทะ หม้อ เตา ก็สามารถนำไปต้ม ทอด หรือนึ่งได้ตามสะดวกเลยค่า

>>>>>>>>>> ส่วนผสม <<<<<<<<<<<

1. แผ่นเกี๊ยวซ่า 1 ห่อ

2. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

3. ขิงบด เล็กน้อย (ถ้ามี)

4. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

5. กุยช่าย ประมาณ 10 ต้น

6. หมูเด้ง 200 กรัม

7. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ

8. พริกไทยป่น เล็กน้อย

9. น้ำตาล 1 ช้อนชา

((( สำหรับน้ำจิ้ม )))

10. โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ

11. น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ

12. น้ำมันงาพริก เล็กน้อย (ถ้ามี)


>>>>>>>>>> วิธีทำ <<<<<<<<<<

1.  ผสมกระเทียมสับ ขิงบด และน้ำมันงาในชามผสม เราใช้ขิงบดสำเร็จรูปที่เป็นหลอดๆของญี่ปุ่นค่ะ ใครไม่มีสามารถใช้ขิงมาสับให้ละเอียดๆแทนได้ค่ะ ใครไม่ชอบกลิ่นขิงจะไม่ใส่ก็ได้จ้า2. กุยช่ายล้างให้สะอาดแล้วซอยให้ละเอียด แล้วใส่ในชามผสม ตามด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาล และพริกไทยป่น

3. นำหมูเด้งมาผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน  เราเลือกใช้เนื้อหมูเด้งเนื่องจากเวลาสุกไส้จะเกาะเป็นเนื้อเดียวกัน ไม่แตกร่วนค่ะ4. นำแป้งเกี๊ยวซ่ามาแผ่บนมือ ตักไส้ใส่บนแป้ง กะให้ไม่น้อยหรือไม่มากเกินไป พับครึ่งแผ่นแป้งแล้วจับจีบ 4 จีบค่ะ  ครั้งนี้ที่ทำเราใช้แป้งพอดีกับไส้เลยค่ะ ไม่ขาดไม่เกิน ได้เกี๊ยวซ่าทั้งหมด 25 ตัว5. นำเกี๊ยวซ่ามาเรียงใส่จานที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ ทาน้ำให้ชุ่มตัวเกี๊ยว ปิดฝาแล้วนำเข้าไมโครเวฟไฟกลาง 450 วัตต์ 2 นาที โดยเข้าไมโครเวฟสลับกับนำเกี๊ยวออกมาทาน้ำ 5 รอบหรือจนกว่าจะสุกดี ระวังอย่าให้แป้งแห้งไม่นั้นจะแข็งค่ะ ต้องนำออกมาทาน้ำบ่อยหน่อยระหว่างเวฟ

สำหรับคนที่มีหม้อนึ่งก็สามารถนึ่งหรือต้มแทนได้นะคะ  ใครมีกระทะจะทอดน้ำมันท่วมๆก็ได้ค่ะ ก็จะได้เกี๊ยวซ่าแป้งกรอบๆ  หรือถ้าอยากได้สไตล์ญี่ปุ่นจริงๆ ก็ใช้กระทะเทฟล่อนตั้งไฟกลางๆ ใส่นำมันเล็กน้อย นำเกี๊ยวซ่าเรียงในกระทะ แล้วเทน้ำใส่ลงไปครึ่งถ้วย ปิดฝา รอให้น้ำแห้งก็ได้เช่นกันค่า6. ผสมน้ำจิ้มโดยนำโชยุผสมกับน้ำส้มสายชูแล้วเหยาะน้ำมันงาพริกเพิ่มความหอมและเผ็ด ใครไม่อยากให้เค็มมากสามารถผสมน้ำและน้ำตาลเพิ่มได้ค่ะ ชิมปรับรสชาติตามชอบนะคะ


หวังว่าจะชอบกันนะคะสำหรับเมนูในวันนี้  ถ้าเพื่อนๆ ชอบสูตรอาหารง่ายๆ และอยากดูเวอร์ชั่นวีดีโอ  สามารถเข้าไปชมและติดตามได้ใน facebook แฟนเพจ "ใครๆก็ทำได้"  

ถ้าชอบเข้ามากดไลค์กดแชร์ติดตามกันได้นะคะ  อมยิ้ม29

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

>>> เมนูไมโครเวฟอื่นๆ <<<    

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่