หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
บลูแพลนเน็ต
ชายคา
สีลม
ซิลิคอนวัลเลย์
ห้องสมุด
โต๊ะเครื่องแป้ง
สยามสแควร์
ดิโอลด์สยาม
เฉลิมกรุง
จตุจักร
พันทิป
ไร้สังกัด
กรีนโซน
หอศิลป์
บางขุนพรหม
ศุภชลาศัย
ก้นครัว
กล้อง
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
เฉลิมไทย
ชานเรือน
ถนนนักเขียน
ภูมิภาค
มาบุญครอง
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
สวนลุมพินี
สินธร
หว้ากอ
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
*** ปลาดอลลี่นึ่งมะนาว *** สูตรไมโครเวฟ ง่ายมากๆ มาลองทำทานกันค่ะ
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
เมนูไมโครเวฟ
อาหารคาว
สวัสดีจ้าา วันนี้สาวฟู้ดเทคนำเมนูง่าย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันอีกแล้วค่าา
เมนูในวันนี้ทั้งง่าย ทั้งแซ่บ แถมแคลลอรี่ก็ยังต่ำอีกด้วยนะคะ ไม่ธรรมดาจริง ๆ เราลองไปดูกันเลยดีกว่าค่า
>>>>>>>>>> ส่วนผสม <<<<<<<<<<
***เครื่องปรุงต่างๆสามารถเพิ่มลดได้ตามรสชาติที่ชอบนะคะ***
1. ปลาแพนกาเซียสดอร์รี่แช่แข็ง 1 ชิ้น
2. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
3. รากผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
9. กะหล่ำปลีซอย
10. ใบสะระแหน่
>>>>>>>>>> วิธีทำ <<<<<<<<<<
1. นำกระเทียมสับ รากผักชีสับ พริกซอย น้ำตาล น้ำปลา และน้ำมะนาว คนผสมกันในถ้วย พักไว้
2. นำปลาแพนกาเซียสดอร์รี่แช่แข็งที่ละลายน้ำแข็งแล้วมาใส่ชามที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ ใส่น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ ปิดฝา แล้วนำเข้าไมโครเวฟไฟกลาง 450 วัตต์ 5 นาที หรือจนกว่าเนื้อปลาจะสุก (สังเกตโดยเนื้อปลาที่สุกแล้วจะมีสีขาวขุ่น ไม่ใส)
3. ตักน้ำที่ได้จากการนึ่งปลาในไมโครเวฟมา 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำยำที่เตรียมไว้ ชิมและปรับเพิ่มรสชาติเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ดได้ตามชอบ จนได้รสชาติที่พอใจ
4. นำกะหล่ำปลีซอยมารองในจาน ตามด้วยเนื้อปลานึ่ง ราดด้วยน้ำยำ แต่งหน้าด้วยมะนาวฝานและใบสะระแหน่ เท่านี้ก็เรียบร้อยจ้า
อ่ะ เราป้อนให้ชิม 1 คำ
ถ้าเพื่อนๆ ชอบสูตรอาหารง่ายๆ ใช้แค่ไมโครเวฟ และอยากดูเวอร์ชั่นวีดีโอ
สามารถเข้าไปชมและติดตามได้ใน facebook แฟนเพจ "ใครๆก็ทำได้" เราจะนำสูตรมาลงเรื่อย ๆ เลยค่า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
https://www.facebook.com/kraigortumdai/
>>> เมนูไมโครเวฟอื่นๆ <<<
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ไก่สไปซี่วิงส์ดิปชีส :
http://pantip.com/topic/35305900
ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น :
http://pantip.com/topic/35313136
มาม่าต้มยำน้ำข้น :
http://pantip.com/topic/35329448
เบคอนชีสพันเห็ดเข็มทอง :
http://pantip.com/topic/35338496
สเต็กปลาดอลลี่ & ข้าวโพดเนย :
http://pantip.com/topic/35366293
โรลกระหล่ำปลียัดไส้ :
http://pantip.com/topic/35378338
ผักโขมอบชีส :
http://pantip.com/topic/35389618
แกงจืดไข่น้ำ :
http://pantip.com/topic/35410238
โรตีพิซซ่า :
http://pantip.com/topic/35421218
มาม่าลาบหมู :
http://pantip.com/topic/35449258
ยำสลัดปูอัด :
http://pantip.com/topic/35480506
เบอร์เกอร์สเต็กไก่สไปซี่ :
http://pantip.com/topic/35500241
ทูน่าคอร์นสลัด :
http://pantip.com/topic/35512327
ข้าวหน้าหมูสไลด์ราดไข่สไตล์ญี่ปุ่น :
http://pantip.com/topic/35541348
เกี๊ยวซ่าญี่ปุ่น :
http://pantip.com/topic/35579223
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ก้อยไข่มดแดง
วัตถุดิบ ก้อยไข่มดแดง ไข่มดแดง 1/2 กิโลกรัม หอมแดง 3 หัว พริกแดงจินดาซอย 8 เม็ด พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ&n
สมาชิกหมายเลข 3798252
แจกสูตร หมูสับผัดซอสเทริยากิ หอมเจียว ราดข้าว สูตรนี้อร่อยมาก ลองดูครับ
😋สวัสดีครับทุกคน ผมหมีซี๊ดนะครับ วันนี้ผมอยากมาแชร์สูตร เมนูง่ายๆ ♥️ที่ผมนำมาประยุกต์แล้วอร่อยมากๆ กับเมนู " หมูสับผัดซอสเทริยากิ "😛 เป็นเมนูราดข้าวที่อร่อยมากเลย 🥘อยากมาแชร์ให้กับทุก
หมีซี้ด
Mapo tofu ผัดเต้าหู้อ่อนสไตล์เกาหลี
เต้าหู้ผัดพริกเสฉวน หรือมาโบโทฟุ สูตรสไตล์เกาหลี ที่มีรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม หอมตัวโคชูจัง และเครื่องปรุงต่างๆที่ผัดเข้ากันได้อย่างลงตัว แถ
มิสเตอร์เค กิมจิ
ยำสาหร่าย คอมบุเกาหลี
ยำสาหร่าย คอมบุเกาหลี (kombu seaweed salad) เป็นเมนูที่เราจะเห็นตามซีรีส์เกาหลี เนื่องจากบนโต๊ะอาหารของเกาหลีนั้นล้วนเต็มไปด้วยเครื่องเคียงต่างๆ ยำสาหร่ายก็เป็นหนึ่ง
มิสเตอร์เค กิมจิ
แจกสูตรน้ำผึ้งมะนาวง่าย ๆ
แจกสูตรน้ำผึ้งมะนาวส่วนผสมน้ำเปล่า 1.5 ลิตรเกลือ 2 หยิบมือน้ำตาล 100 กรัมน้ำผึ้ง 100 มล.มะนาวผง 1 ช้อนโต๊ะวิธีทำต้มน้ำให้เดือด จากนั้นปิดไฟ ใส่น้ำตาลลงไป(ถ้าใช้น้ำตาลทรายแดงสีจะสวยกว่า) คนให้น้ำ
สมาชิกหมายเลข 7996467
ปลาทับทิมนึ่งมะนาว กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำปลาทับทิมนึ่งมะนาว เป็นเมนูสุขภาพอีกเมนูหนึ่งและแซ่บมากๆด้วยค่า เรามาดู่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=rPPzsZq6snU ส่วนผสม 
สมาชิกหมายเลข 7261694
วิธีทำ ยากิอุด้ง
“ยากิอุด้ง” (yaki udon) เมนูเส้นจากญี่ปุ่น ทานง่าย ได้รับความนิยมสูง ร้านอาหารญี่ปุ่นในไทย ไม่มีร้านไหนเลยที่จะขาดเมนูนี้ไปได้ วัน
มิสเตอร์เค กิมจิ
สอนทำกระเจี๊ยบยัดไส้หมู🫛[ยัดใส้หมูจุกๆ,สูตรหมักหมูแบบอร่อยกรุบ,ทำง่ายเเละอร่อย]🐷
วัตถุดิบ🥫 -กระเจี๊ยบ🫛 -หมูสับ สูตรหมักหมู🐷👇 -หมูบด 1/2 กิโล -ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ -สามเกลอ 2 ช้อนโต๊ะ -ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ -น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ -น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ -ไข่ไก่ 1 ฟอง -แป้งมัน 2
สมาชิกหมายเลข 7258028
เอาไปลองทำดูนะ อร่อยมากๆ
ต้มแซป ส่วนประกอบเครื่องปรุงรส พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ พริกป่น ตามความชอบ ต้นหอมซอย / ผักชีฝรั่งซอย
สมาชิกหมายเลข 8020410
【วันนี้กินอะไร #31】น้ำพริกอ่องง่ายๆ สไตล์บ้านฉัน เวอร์ชั่นแม่สั่งลูกทำ#6 🥗😍
สวัสดีค่ะ วันนี้ขอนำเสนอเมนูเครื่องจิ้มที่เราชอบกิน คราวนี้เราขอลองทำเอง โดยที่คุณแม่เป็นคอยกำกับ ส่วนประกอบ เนื้อหมูสันนอก 5 ขีด มะเขือเทศ 1.2 กิโล หอมแดง 2 ขี
LehXin
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
เมนูไมโครเวฟ
อาหารคาว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
*** ปลาดอลลี่นึ่งมะนาว *** สูตรไมโครเวฟ ง่ายมากๆ มาลองทำทานกันค่ะ
สวัสดีจ้าา วันนี้สาวฟู้ดเทคนำเมนูง่าย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันอีกแล้วค่าา
เมนูในวันนี้ทั้งง่าย ทั้งแซ่บ แถมแคลลอรี่ก็ยังต่ำอีกด้วยนะคะ ไม่ธรรมดาจริง ๆ เราลองไปดูกันเลยดีกว่าค่า
>>>>>>>>>> ส่วนผสม <<<<<<<<<<
***เครื่องปรุงต่างๆสามารถเพิ่มลดได้ตามรสชาติที่ชอบนะคะ***
1. ปลาแพนกาเซียสดอร์รี่แช่แข็ง 1 ชิ้น
2. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
3. รากผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4. พริกซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
9. กะหล่ำปลีซอย
10. ใบสะระแหน่
>>>>>>>>>> วิธีทำ <<<<<<<<<<
1. นำกระเทียมสับ รากผักชีสับ พริกซอย น้ำตาล น้ำปลา และน้ำมะนาว คนผสมกันในถ้วย พักไว้
2. นำปลาแพนกาเซียสดอร์รี่แช่แข็งที่ละลายน้ำแข็งแล้วมาใส่ชามที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ ใส่น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ ปิดฝา แล้วนำเข้าไมโครเวฟไฟกลาง 450 วัตต์ 5 นาที หรือจนกว่าเนื้อปลาจะสุก (สังเกตโดยเนื้อปลาที่สุกแล้วจะมีสีขาวขุ่น ไม่ใส)
3. ตักน้ำที่ได้จากการนึ่งปลาในไมโครเวฟมา 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำยำที่เตรียมไว้ ชิมและปรับเพิ่มรสชาติเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ดได้ตามชอบ จนได้รสชาติที่พอใจ
4. นำกะหล่ำปลีซอยมารองในจาน ตามด้วยเนื้อปลานึ่ง ราดด้วยน้ำยำ แต่งหน้าด้วยมะนาวฝานและใบสะระแหน่ เท่านี้ก็เรียบร้อยจ้า
อ่ะ เราป้อนให้ชิม 1 คำ
ถ้าเพื่อนๆ ชอบสูตรอาหารง่ายๆ ใช้แค่ไมโครเวฟ และอยากดูเวอร์ชั่นวีดีโอ
สามารถเข้าไปชมและติดตามได้ใน facebook แฟนเพจ "ใครๆก็ทำได้" เราจะนำสูตรมาลงเรื่อย ๆ เลยค่า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
>>> เมนูไมโครเวฟอื่นๆ <<<
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้