วิธีการทำบะหมี่ไข่ บะหมี่หยก How to make homemade egg noodles

วันนี้เอาวิธีทำบะหมี่ไข่กับบะหมี่หยกมาฝากกัน ครั้งนี้เป็นครั้งที่สามที่ได้ลองทำ หน้าตาดูดี แถมอร่อยด้วย(ชมตัวเอง 5555) ก็เลยเอามาฝากกันคะ




มาดูส่วนผสมกันก่อน




แป้งสาลีเอนกประสงค์ 500 กรัม

น้ำ 200 มิลลิลิตร

สำหรับบะหมี่หยกใช้ผักคะน้าและกวางตุ้งประมาณ 300 กรัม มาคั้นน้ำคะ

ไข่ 2 ฟอง

เกลือ1/4 ช้อนชา

แป้งนวล (แป้งสาลีเอนกประสงค์ เอาไว้โรยเวลาพับแป้งและตอนตัดเส้นคะ)


วิธีการสามารถดูได้ที่คลิปเลยคะ


คลิปหมี่หยก แบบนวดเครื่อง อันนี้ทำครึ่งสูตรคะ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


คลิปบะหมี่ไข่ แบบนวดมือ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ










ใครมีโอกาสลองทำกันดูนะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่