############ ชวนมาทำมักกะโรนีอบชีสโฮมเมดกันจ้า ############

วันนี้แพรจะชวนเพื่อนๆทุกคนมาทำ พาสต้าอบชีสกันค่ะ อมยิ้ม02



วัตถุดิบที่ใช้
น้ำมันพืช
หอมหัวใหญ่
ซอสมะเขือเทศเข้มข้น ยี่ห้อPrego
ซอสมะเขือเทศทั่วไป
น้ำตาลนิดหน่อย
แฮม+เบคอนตามชอบ
ออริกาโน่
เส้นพาสต้า
เกลือ
น้ำสำหรับต้ม
มอสซาเรลลาชีสฝานเป็นแผ่น
มอสซาเรลลาชีสผสมเชดด้าชีสแบบขูดเส้น (ยี่ห้อAroได้เยอะดีทำได้หลายเมนูเลยล่ะ)





ชีสตัวนี้ใช้ประจำ ได้เยอะด้วย 340กว่าบาท ถ้าจำไม่ผิด



เรามาเริ่มทำกันเลย ^3^

1.นำเส้นพาสต้าใส่หม้อต้มกับน้ำใส่เกลือ1ช้อนชา ประมาณ15นาทีหรือเส้นนิ่ม (ลองตัดขึ้นมากัดดู) เมื่อได้ที่ตักขึ้นมาแช่น้ำเย็นแล้วคลุกน้ำมันพืชเล็กน้อยหากยังไม่ได้ผัดทันที



2.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชตามด้วยหัวหอมซอย



3.ใส่แฮมตามด้วยซอสมะเขือเทศPrego (กะปริมาณเอาตามชอบนะจ๊ะ)



4.เติมซอสมะเขือเทศลงไป 3-4ช้อนโต๊ะ ชิมรสเติมเกลือหรือน้ำตาลเพิ่มได้ แล้วเหยาะออริกาโน่ลงเล็กน้อย แล้วใส่เส้นพาสต้าที่ต้มไว้ลงไป



5.ตักใส่ถ้วยฟลอยด์



6.โรยหน้าด้วยชีสAroขูดเส้น



7.ปิดหน้าด้วยมอสซาเรลล่าที่ฝานแผ่นเอาไว้



8.นำเข้าอบไฟบน-ล่าง 180c เวลาประมาณ 17-20นาที



9.เสร็จแว้ว ทานได้เลย..



ยืด เอ้า ยืดดดดดด !!



วันนี้พอเท่านี้ สวัสดีจ้า



+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้  
หรือ
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารฝรั่ง สูตรอาหาร อาหาร ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่