ชวนมาทำ "พิซซ่าอบชีสโฮมเมด" ..บอกลาพิซซ่าแข็งๆกันได้แล้ว..

สวัสดีค่ะ วันนี้แพรจะมาแนะนำวิธีการกินพิซซ่ารูปแบบใหม่ให้ได้ชมกันจ้า



วัตถุดิบทั้งหมดที่ใช้

1.มอสซาเรลล่าชีสผสมเชดด้าชีสแบบขูดเส้น ยี่ห้อAro (ใช้ยี่ห้ออื่นได้ไม่ว่ากัน) : ซื้อแบบถุงได้เยอะดี300กว่าบาทเอง
2.แกรน ดิ ออร์ มอซซาเรลล่า ชีส 40% 100กรัม <Grand' Or> (ใช้ยี่ห้ออื่นได้ แต่ยี่ห้อนี้อร่อยดีแต่แอบแพงนิดหน่อย)
3.ออริกาโน่ (วันนี้ออริกาโน่หมดแพรเลยใช้  เครื่องเทศ Italian seasoning ยี่ห้อMC แทนค่ะ)
4.ผงปราปริก้า (แพรใช้ตัวนี้ : Paprika Domestic Ground ยี่ห้อแม็กกาเรต)
5.ไส้กรอก (ยี่ห้ออะไรก็ได้ตามใจปรารถนา)
6.แฮมแผ่น / เบคอน
7.แป้งพิซซ่ากึ่งสำเร็จรูป หรือขนมปังแผ่นใน7-11ก็ได้
8.ซอสมะเขือเทศสำเร็จรูปยี่ห้อ Prego (ได้ทุกรส ปกติแพรจะเน้นมะเขือเทศเป็นหลัก)




มาเริ่มทำกันเลย จุ๊บๆ

1.หั่นทุกอย่างเตรียมไว้ก่อน (แป้งพิซซ่าหรือแผ่นขนมปัง / แฮม / ไส้กรอก)


2.เตรียมชีสเอาไว้ (มอซซาเรลล่าชีสที่เป็นก้อนให้ฝานออกเป็นแผ่น เตรียมไว้ใช้คลุมหน้า)


3.ใส่ข้อ1. ที่หั่นไว้ลงในชามหรือถ้วย


4.เติมซอสมะเขือเทศลงไป กะๆเอานะ ชอบชุ่มๆ ใส่ลงไปเยอะๆ


5.คลุกเคล้าให้เข้ากัน (แพรแบ่งผสมเอา เพราะมีแต่ถ้วยใบเล็ก)


6.ตักใส่ถ้วยฟลอยด์ (แพรใช้เตาอบเลยใช้ฟลอยด์) : แต่ถ้าใครจะใช้ไมโครเวฟทำรบกวนเปลี่ยนภาชนะเป็นชามแก้วหรือเซรามิคด้วยนะ ^^"

7.โรยออริกาโน่และปาปริก้าลงไป (จะคลุกก็ได้ไม่คลุกก็ได้ แต่ถ้าคลุกก็โอนะ)


8.เอ้า..โรยชีสเส้นลงไปเยอะๆ (อย่างกเดี๋ยวไม่อร่อย)


9.คลุมหน้าด้วยมอซซาเรลล่าชีสที่เราฝานเป็นแผ่นเอาไว้


10.นำเข้าอบไฟบน 180c ประมาณ17-20นาที (วอร์มเตาก่อน10นาทีด้วยนะจ๊ะ แล้วตอนอบให้สังเกตสีหน้าเอา)


11.แต่น แต๊นนน !! อบเสร็จแล้ว สีประมาณนี้


เรามาจ้วงตรงมุมตามสไตล์คนชอบโชว์ชีส .. อิอิ


ถ้าใส่ชีสเยอะมันจะหนาแบบนี้


นี่ยังดึงไม่สุดนะ ๕๕๕๕๕๕๕๕+


จบแล้ว บ๊ายบายหัวเราะ



+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้  
หรือ
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่