น้ำเต้าอ่อนยัดไส้น้ำแดง

กระทู้สนทนา


ลูกน้ำเต้าอ่อนนำมาตัดตรงจุก คว้านเอาไส้ออก ยัดไส้ด้วยหมูสับผสมเนื้อปลา นำไปนึ่งให้สุก  เอาน้ำที่นึ่งมาปรุงรสทำเป็นน้ำแดงราด

ช่วงนี้มีลูกน้ำเต้าอ่อนมาขายกันเยอะ  ปกติเราจะเอาน้ำเต้าอ่อนนี้มาทำแกงเลียง หรือ ทานกับน้ำพริกกะปิ  ครั้งนี้ลองเอาน้ำเต้าอ่อนมาทำเมนูใหม่ น้ำเต้าอ่อนยัดไส้น้ำแดง

น้ำเต้าอ่อน ราคา 20 บาท/กก. ซื้อมา 5 ลูก 23 บาท  จัดได้ว่าเป็นผักที่ราคาถูกมากๆ


ไส้จะเป็น หมูสับ และ เนื้อปลา ผสมกันหับ กระเทียม พริกไทย ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันงา นวดให้เข้ากัน




ตัดน้ำเต้าตรงด้านขั้วออก เอาช้อนควักไส้ออกไป


เอาเนื้อหมูเนื้อปลาปรุงรส  ยัดเข้าไปในลูกน้ำเต้า


ได้น้ำเต้ายัดไส้ 5 ลูก นำไปนึ่ง 20 นาที น้ำเต้ายัดไส้สุก เนื้อน้ำเต้านิ่ม (เอาซ่อมจิ้มดู)


น้ำที่นึ่งจะมีรสหวาน นำมาปรุงรสด้วย ซีอิ้วญี่ปุ่น ใส่แป้งมันฮ่องกงเพื่อให้ข้น นำมาราดน้ำเต้ายัดไส้


น้ำเต้ารสหวาน ไส้เนื้อหมูผสมเนื้อหลาหอมพริกไทย น้ำมันงา รสกลมกล่อม ทานกับข้าวสวย เลิศ

น้ำเต้าอ่อนยัดไส้น้ำแดง จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ ไปเจอลูกน้ำเต้าอ่อนลองซื้อมาปรุงดู

ครั้งหน้าจะลองเปลี่ยนเป็นไส้กุ้ง หรือ หมูสับผสมเนื้อปู  หรือ ไส้เห็ดผสมเต้าหุ้ สำหรับอาหารเจ



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่