น้ำเต้าอ่อนยัดไส้น้ำแดง

กระทู้สนทนา


ลูกน้ำเต้าอ่อนนำมาตัดตรงจุก คว้านเอาไส้ออก ยัดไส้ด้วยหมูสับผสมเนื้อปลา นำไปนึ่งให้สุก  เอาน้ำที่นึ่งมาปรุงรสทำเป็นน้ำแดงราด

ช่วงนี้มีลูกน้ำเต้าอ่อนมาขายกันเยอะ  ปกติเราจะเอาน้ำเต้าอ่อนนี้มาทำแกงเลียง หรือ ทานกับน้ำพริกกะปิ  ครั้งนี้ลองเอาน้ำเต้าอ่อนมาทำเมนูใหม่ น้ำเต้าอ่อนยัดไส้น้ำแดง

น้ำเต้าอ่อน ราคา 20 บาท/กก. ซื้อมา 5 ลูก 23 บาท  จัดได้ว่าเป็นผักที่ราคาถูกมากๆ


ไส้จะเป็น หมูสับ และ เนื้อปลา ผสมกันหับ กระเทียม พริกไทย ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันงา นวดให้เข้ากัน




ตัดน้ำเต้าตรงด้านขั้วออก เอาช้อนควักไส้ออกไป


เอาเนื้อหมูเนื้อปลาปรุงรส  ยัดเข้าไปในลูกน้ำเต้า


ได้น้ำเต้ายัดไส้ 5 ลูก นำไปนึ่ง 20 นาที น้ำเต้ายัดไส้สุก เนื้อน้ำเต้านิ่ม (เอาซ่อมจิ้มดู)


น้ำที่นึ่งจะมีรสหวาน นำมาปรุงรสด้วย ซีอิ้วญี่ปุ่น ใส่แป้งมันฮ่องกงเพื่อให้ข้น นำมาราดน้ำเต้ายัดไส้


น้ำเต้ารสหวาน ไส้เนื้อหมูผสมเนื้อหลาหอมพริกไทย น้ำมันงา รสกลมกล่อม ทานกับข้าวสวย เลิศ

น้ำเต้าอ่อนยัดไส้น้ำแดง จัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ ไปเจอลูกน้ำเต้าอ่อนลองซื้อมาปรุงดู

ครั้งหน้าจะลองเปลี่ยนเป็นไส้กุ้ง หรือ หมูสับผสมเนื้อปู  หรือ ไส้เห็ดผสมเต้าหุ้ สำหรับอาหารเจ



สวัสดี
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่