ลูกแตงโมอ่อนยัดไส้น้ำแดง

กระทู้สนทนา


ลูกแตงโมอ่อน นำมาปอกเปลือก คว้านไส้ ยัดไส้ด้วยหมูสับผสมเนื้อปลา นำไปนึ่ง ราดด้วยน้ำแดง

ลูกแตงโมอ่อน ราคา 25 บาท/กก. เนื้อรสหวาน ปกตินำมาทำอาหารพวก แกงส้ม แกงเลียง  และต้มจิ้มน้ำพริก  ครั้งนี้นำมายัดไส้


จัดการปอกเปลือก แล้วคว้านไส้ออกมา


ผสมเนื้อหมูสับ 2 ส่วน และเนื้อปลากราย 1 ส่วน แป้งมัน 3 ช้อนโต๊ะ พริกไทย ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว จัดการนวดให้เหนียว นำไปยัดไส้แตงโมอ่อน


นึ่ง 15 นาที


ทำน้ำแดงราด โดยใช้น้ำที่นึ่ง ปรุงรสด้วย ซีอิ้วญี่ปุ่น น้ำมันงา เหล้าจีน และแป้งมันฮ่องกงเพื่อให้น้ำข้น


จัดลูกแดงโมยัดไว้ใส่จานราดด้วยน้ำแดง




ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อย



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่