ปรึกษาเรื่องลดน้ำหนักค่ะ

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะชื่อ ปราง นะคะ เป็นสมาชิกหม่พันทิพสดๆร้อนๆ กระทู้นี้ก็เป็นกระทู้แรกที่ตั้ง ขอฝากตัวด้วยนะคะยิ้ม
คือเรามีคิดว่าเรามีปัญหา "น้ำหนักเกิน" น่ะค่ะ ไม่ถึงกับอ้วนนะคะ แต่มีน้ำหนักเกินมาตรฐานน่ะค่ะ เราสูง160ซม. หนัก58กิโลค่ะ(อายจริงๆT^T)
เราลองลดน้ำหนักมาหลายวิธีมากแต่ส่วนใหญ่ล้มเหลวค่ะ หลายๆคนบอกว่าเรากำลังโตจะมีล้มเหลวบ้าง อดใจไม่ได้บ้างก็อย่าไปท้อ(ตอนนี้อายุ18ค่ะ)

ครั้งนี้เลยจะอยากลดให้สำเร็จให้ได้! ดังนั้นขอคำแนะนำหน่อยนะคะ!
รูปร่าง : เป็นคนรูปร่างทรงกระบอกค่ะ(ตามที่เราส่องกระจกสำรวจนะคะ) ช่วงอกใหญ่มาก ใหญ่เพราะโครงสร้างค่ะ แล้วก็สะโพกใหญ่ หน้าท้องใหญ่เพราะไขมันสะสม(อ้วนแต่เด็ก)
ปัญหาเวลาลดน้ำหนัก : มีปัญหาแค่ออกกำลังกายค่ะ เป็นคนเบื่อง่าย(แย่) แล้วเหงื่อออกยากค่ะ ออกกำลังกายรวมวอร์มเหงื่อไม่ค่อยออกเท่าไหร่แถมเหนื่อยง่ายค่ะ(เหนื่อยง่ายนี่พอรู้นิสัยตัวเองอยู่เพราะไม่ค่อยชอบออกกำลังกาย) ที่ผ่านมาเราววอร์มร่างกาย30นาที เล่นฮูล่าฮูป30นาที วิ่งอีก30นาทีค่ะ
อาหาร : ไม่ชอบกินของหวานๆเท่าไหร่ค่ะ(กินหวารมากสุดคือกาแฟเย็น) ตอนนี้เน้นกินสลัด กินแกงจืด ปัญหาตอนนี้คือไม่ค่อยอยากอาหารเพราะอากาศร้อน
เป้าหมาย : อยากลด8กิโลภายใน2-3เดือนนี้พอเป็นไปได้ไหมคะ? เราเป็นคนสู้ไม่ถอยอยู่แล้วแต่แค่อยากได้คำแนะนำเพิ่มเติมจากทุกๆคนน่ะค่ะ

ถ้าหากใครมีคำแนะนำเพิ่มเติมช่วยบอกด้วยนะคะ เพราะคราวนี้อยากให้สำเร็จจริงๆ(ถ้าธุระเรื่องมหาลัยเสร็จแล้วจะทำกระทู้มหากาพย์ลดน้ำหนัก)

ขอบคุณมากๆสำหรับพื้นที่กระทู้ค่ะยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่