ขนมจีนน้ำยาใต้ หลายคนนิยมกิน ในตรังมีหลายร้านให้เลือกค่ะ แต่วันนี้เราจะแนะนำร้านอร่อยใต้ต้นไม้ในเพิงเล็ก ๆ หนึ่งในร้านที่คนตรังนิยมกินกันค่ะ ร้านนี้ชื่อร้านป้าเค้ง เป็นอีกหนึ่งร้านเก่าที่เปิดมากว่า 25 ปี แถมขายเพียงถ้วยละ 20 บาทเท่านั้น
ร้านป้าเค้ง ตั้งอยู่ถนนสายควนขนุน - โคกยูง ถ้ามาจากถนนบายพาสโรบินสัน (ทางเข้าด้านข้างที่ไปเจอสะพานวังยาว) เจอไฟแดงแรกให้เลี้ยวซ้ายตรงไปเรื่อย ๆ ร้านจะเป็นเพิงเล็ก ๆ ก่อนถึงไฟแดงค่ะ เปิดตั้งแต่ 13.00 - 17.00 น. หมดก่อนเก็บก่อน ร้านปิดไม่แน่นอน ป้ารับทำอาหารด้วยถ้าปิดจะมีป้ายบอก
น้ำแกงของทางร้านจะประกอบด้วย น้ำยากะทิ แกงไตปลาและน้ำพริก (ภาพประกอบในคลิป) ส่วนผักมีหลากหลาย รวมทั้งผักดอง เราสามารถผสมกันได้ กินกับไข่ไก่ก็ได้ค่ะ ฟองละ 6 บาท ส่วนไก่ย่างปิ้งเนื้อเยอะ ปิ้งกันตรงนั้นไม้ละ 10 บาทขายดีมาก หมดเร็ว น้ำแข็งเปล่าฟรี
เป็นอีกหนึ่งร้านโปรดของเรากับแม่ค่ะ
หน้าร้านค่ะ ใต้ต้นไม้ตรงนี้ มีที่นั่งประมาณ 3 โต๊ะ
ร้านอยู่ก่อนถึงไฟแดงโคกยูง
จะมีโต๊ะขายตรงนี้ เดินไปสั่งได้เลยแล้วมานั่งที่โต๊ะ
เมื่อได้โต๊ะไปตักน้ำแข็งค่ะ ฟรี
มีขายไก่ปิ้งด้วย 10 บาท
ปิ้งกันตรงนี้
ไก่เนื้อเยอะ ฉ่ำ อร่อยมาก ขายดีหมดเร็วมากเช่นกัน
มาดูผักเคียงกันบ้าง
ผักดองเต็มกระปุก
มาดูขนมจีนเราบ้าง น้ำยาผสมไตปลา อร่อยกำลังดีไม่เผ็ดมาก ถ้วยนี้ 20 บาท
กินกับไข่ต้มฟองละ 6 บาท
อร่อยค่ะ เป็นอีกหนึ่งร้านแนะนำของตรัง ที่อยากชวนมากิน ขอบคุณค่ะ
[CR] ขนมจีนป้าเค้ง ร้านเล็ก ๆ ในร่มไม้ที่เปิดมานานกว่า 25 ปีในตรัง อร่อยและถูก
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้