หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
บางขุนพรหม
ราชดำเนิน
หว้ากอ
ศาสนา
มาบุญครอง
สวนลุมพินี
ชานเรือน
พรหมชาติ
โต๊ะเครื่องแป้ง
พันทิป
ภูมิภาค
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
แกลเลอรี่
หอศิลป์
สีลม
ชายคา
กล้อง
ก้นครัว
ไกลบ้าน
จตุจักร
เฉลิมกรุง
เฉลิมไทย
ซิลิคอนวัลเลย์
ถนนนักเขียน
บลูแพลนเน็ต
รัชดา
ศาลาประชาคม
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สินธร
ห้องสมุด
กรีนโซน
การ์ตูน
บางรัก
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำตาลทรายขาดตลาด ได้เวลาน้ำตาลโตนด น้ำตาลมะพร้าว..
กระทู้สนทนา
การเมือง
รัฐบาล
น้ำตาลมะพร้าว
น้ำตาลทรายขาดตลาด ได้เวลาน้ำตาลโตนด น้ำตาลมะพร้าว..
แหม้นว่ารสชาติความอร่อยจะไม่เหมือนกัน ใช่เวลาปรับลิ้นสักนิด ไม่นานน่าจะลงตัว..
รัฐบาลนี้ ยังใช้เวลาปรับตัวในการทำงานเรายังให้เวลา
ทำไมเราจึงไม่ให้เวลาตัวเองปรับลิ้นรับรสชาติใหม่มั้ง...
ฮ่าาาา
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
【วันนี้กินอะไร #33】กะเพราเต้าหู้หมูนุ่ม อาหารง่ายๆสไตล์บ้านฉัน 🥗🍽️🥦
สวัสดีค่ะ วันนี้แม่ทำกับข้าวให้กิน เป็นผัดกะเพราที่ใส่เต้าหู้ทอด หมูนุ่ม มีบรอกโคลีที่เหลือในตู้เย็นแม่เลยผัดลงไปด้วย กะเพราเต้าหู้หมูนุ่ม ส่วนประกอบ กะเพรา 2 กำ เนื้อหมู 3 ขีด (ใช้สะโพกหรื
LehXin
ทอดมันหมูเผ็ด ๆ ฉบับไม่ง้อถั่วฝักยาว ในงบ 100 ต้น ๆ
ไม่รู้ว่ามีใครชอบหรือเปล่าแต่ทอดมันหมูก้อนใส่พริกแกง เป็นอาหารวัยเด็กที่ผมชอบมากเวลาที่บ้านทำให้กิน แต่พอซื้อกินเองก็ไม่ได้ทำรสชาติอย่างที่เราคุ้นลิ้นในยามเยาว์วัย บ้างก็หวานไป บ้างก็ไม่เผ็ด บ้างก็ขน
Symposium
ทำไมดองเหล้าผลไม้ถึงต้องใช้น้ำตาลกรวด
ใช้น้ำตาลประเภทอื่นได้ไหม เช่นน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลปึก น้ำตาลมะพร้าว หรือน้ำตาลทราย
สมาชิกหมายเลข 7301497
มีปัญหากับ "น้ำตาล"
น้ำตาลทุกคนคงมีติดบ้านใช่ไหมคะ บ้านเราจะมีน้ำตาล 2 ชนิดติดบ้านไว้หลักๆ คือน้ำตาลทรายแดง ไว้ทำกับข้าวพวก ต้ม ผัด แกง ทอด กับน้ำตาลโตนด (แบบที่เป็นก้อนแข็งๆ) เอาไว้ทำน้ำยำ ทำพวกน้ำพริก พวกเครื่องจิ้มผั
i-aum
วันนี้ป้ามีเมนูต้อนรับเทศกาลสงกรานต์อย่าง”เค้กมะพร้าวขันเงิน”มาฝากจ้า เค้กนุ่มละมุน หอมมะพร้าว ทานเย็นๆฟินสุดๆจ้า
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนูน่ากินๆต้อนรับเทศกาลสงกรานต์อย่าง ”เค้กมะพร้าวขันเงิน”มาฝากจ้า เค้กเนื้อสปันจ์นุ่มฟู ละมุนลิ้นมากๆ หอมมะพร้าวอ่อน แช่เย็นทานแล้วฟินสุดๆ ทำได
ป้ามารายห์
น้ำตาลมะพร้าว กับ น้ำตาลโตนด ใช้น้ำตาลแบบไหนหมักเนื้อสัตว์ดีกว่ากัน
จะหมักหมู หมักเนื้อสำหรับย่างค่ะ ปกติซื้อน้ำตาลปี๊บในตลาดสดมา หาข้อมูลมา ส่วนมากเค้าว่าเป็นน้ำตาลมะพร้าว(ซึ่งบางครั้งก็ผสมน้ำตาลทราย) แล้วไปอ่านเจอมาว่าน้ำตาลโตนดจะมีความหอมมากกว่า แต่ยังไม่เคยลองหมัก
KoolkyBear
สรรพคุณ ผักจอยนาง หรือผักย่านาง
บังเอิญเจอผักที่อยู่ริมรั่วที่บ้านเป็นผักแบบนี้ เลยเด็ดมาถามคุณแม่ว่าผักอะไร คุณแม่ก้อบอกว่าผักจอยนาง เดียวจะต้มให้ดื่มในตอนเช้า ตอนแรกเราก้อไม่ได้รู้เรื่องอะไรหรอก รู้แค่เขาบอกว่าเป็นสมุนไพรเท่านั้นเ
กระรอกน้อยสีขาว
... ข้าวยำหมูกรอบ & ข้าวหมูกรอบคั่วพริกเกลือ อาหารจานเดียว อร่อยๆยามเที่ยงค่ะ 💛🧡❤️
.. เราทำหมูกรอบแบบง่ายๆด้วยการใช้หม้อทอดไร้น้ำมัน กินกับส้มตำก็แล้ว ผัดกะเพราก็แล้ว แบ่งทำกินกันง่ายๆเป็นอาหารจานเดียว เคลียร์ครั้งสุดท้าย จึงได้เป็นสองเมนูนี้ค่ะ อิ่มและ
Ananya Amy_1994
... สลอปปี้โจ เบอร์เกอร์เลอะเทอะเละเทะ ฉบับตามใจฉัน กับการทำเป็นครั้งแรก ปรากฏว่าอร่อยยย 💛🧡❤️
ช่วงนี้มีเรื่องวุ่นๆนิดหน่อยค่ะ และบังเอิญได้ดูภาพยนตร์เรื่องนึง เป็นภาพยนตร์เก่าปี 1995 เรื่อง It takes two และในเรื่องมีฉากเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กๆและเห็นตัวละครหลัก พวกเด็กๆกินสลอปปี้โจ (Sloppy Joe)
Ananya Amy_1994
มะยงชิดลอยแก้ว เปรี้ยวๆหวานๆ ทานแล้วชื่นใจดีจัง
มะยงชิดอินทรีย์ ปลอดภัยไร้สารพิษ ส่งตรงมาจากสวน ลูกใหญ่ เนื้อเยอะ รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ บวกกับอากาศที่ค่อนข้างร้อนจัดแบบนี้ เมนูลอยแก้ว จึงเป็นเมนูที่ดี เหมาะกับสถานการณ์ค่ะ วิธีเลือกมะยงชิด
เที่ยวสบายสบาย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การเมือง
รัฐบาล
น้ำตาลมะพร้าว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำตาลทรายขาดตลาด ได้เวลาน้ำตาลโตนด น้ำตาลมะพร้าว..
แหม้นว่ารสชาติความอร่อยจะไม่เหมือนกัน ใช่เวลาปรับลิ้นสักนิด ไม่นานน่าจะลงตัว..
รัฐบาลนี้ ยังใช้เวลาปรับตัวในการทำงานเรายังให้เวลา
ทำไมเราจึงไม่ให้เวลาตัวเองปรับลิ้นรับรสชาติใหม่มั้ง...
ฮ่าาาา