มะเขือจานม่วงผัดปลาเค็ม กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษามาชวนทำมะเขือจานม่วงผัดปลาเค็มค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีรทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
มะเขือจานม่วง 400 กรัม 
ปลาเค็มทอด 1 ชิ้น 
พริกแดงจินดา 2 เม็ด 
กระเทียมไทย 10 กลีบ 
หมุสับ 150 กรัม 
น้ำ 1 ml 
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1. ตำพริกแดงจินดากับกระเทียมให้แหลก 
2. แกะเนื้อปลาเค็มทอด 
3. หั่งมะเขือเป็นแว่นๆ 
4. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ นำมะเขือลงไปทอด 2 นาที ตักมะเขือออก 
5. ใส่พริกแดงจินดากับกระเทียมที่ตำไว้ลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม 
6. ใส่หมูสับและปลาเค็มลงไปผัด 
7. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซีอิ้งขาว ผัดให้เข้ากัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่