ปลาเก๋าผัดพริกไทยดำ กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำปลาเก๋าผัดพริกไทยดำค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
เนื้อปลาเก๋า 350 กรัม 
แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ 
พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ 
หอมหัวใหญ่ 1 ลูก 
พริกหวาน 3 สี อย่างละครึ่งลูก 
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1. หั่นปลาเก๋าเป็นชิ้นๆ ใส่แป้งทอดกรอบลงไปคลุก นำลงไปทอดในน้ำมันจนปลาสุก ตักขึ้นเสด็จน้ำมัน 
2. นำพริกไทยดำมาตำให้ละเอียด ตักน้ำมันที่ทอดปลาออกไป เหลือไว้นิดเดียว นำพริกไทยดำลงไปผัด ใส่พริกหลาน 3 สี หัวหอมใหญ่ลงไปผัด ใส่น้ำลงไปนิดนึง 
3. พอทุกอย่างสุกก็ใส่ปลาลงไป ปรุงรสด้วยซอสหอสนางรม ซอสปรุงรสฝาเขียว น้ำตาลทราย เหล้าจีน 
4. ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่