กินนํ้าเฉลี่ยวันละสามลิตรถือว่าผิดปกติมัยครับ

รบกวนท่านผู้รู้ด้วยครับ พาพันขอบคุณ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ไม่ได้มีความรู้ด้านนี้นะคะ แต่ก็รู้แค่ผ่านๆจากการที่ชอบฟังช่องสุขภาพจากหมอในยูทูบบ่อยๆ ยามว่างๆ

ส่วนตัวเลยคิดว่า การดื่มน้ำ 3ลิตรต่อวันนั้น ก็ปกติ ถ้าหาก... มันสัมพันธ์กับน้ำหนักตัวของ จขกท. และรวมถึงกิจกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของ จขกท. ด้วยค่ะ  ถ้าทำงาน/เล่นกีฬา หรือทำกิจกรรมอะไรที่เสียเหงื่อแบบนี้

เคยดูช่องหมอในยูทูบผ่านๆ เค้าบอกว่าการดื่มน้ำในคราวเดียวปริมาณเยอะๆ จะมีผลเสียมากกว่าผลดี

และการดื่มน้ำจะมากจะน้อย อย่างที่บอกค่ะ ส่วนนึงต้องสัมพัทธ์กับน้ำหนักตัวของแต่ละคนด้วย บางคนควรดื่มแค่วันละ 1.5ลิตร บางคนดื่ม 2ลิตร บางคนก็มากกว่า 2ลิตรก็แล้วแต่บุคคลไปค่ะ ถ้าเราดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมกับตัวเอง ก็จะมีประโยชน์และส่งผลดีให้ร่างกายได้ค่ะ

อย่างเราเอง น้ำหนักเกณฑ์ของเรา ควรดื่มน้ำ 2ลิตรต่อวัน และส่วนตัวเราดื่มแบบทยอยจิบค่ะ ไม่ได้ดื่มเยอะในคราวเดียว

และเหมือนว่าหมอจะเตือนสำหรับคนที่ไตมีปัญหาด้วยนะคะ ว่าการดื่มน้ำเยอะเกินไปก็อันตรายกับคนที่ไตมีปัญหา และถ้าคนปกติ ที่ดื่มน้ำเยอะเกินไป ก็มีผลเสียกับไตได้เหมือนกัน อันนี้จากที่ฟังจากหมอในยูทูบนะคะ แต่จำช่องไม่ได้แล้วค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่